Giới thiệu     Đăng ký nhận bản tin     Câu hỏi thường gặp     Disclaimer     
                   
Bạn đang ở: Xuất khẩu » Tin tức » Tin quốc tế » 2017 » Tháng 05 » Đầu tư trực tiếp nước ngoài của Hàn Quốc đạt mức kỷ lục trong Q1
Tin tức
Đầu tư trực tiếp nước ngoài của Hàn Quốc đạt mức kỷ lục trong Q1
Tin ngày :  18/05/2017
Đầu tư trực tiếp nước ngoài của Hàn Quốc đạt mức kỷ lục trong quý đầu tiên do nhu cầu tăng cho đầu tư vào ngành dịch vụ thông tin và phát thanh truyền hình tại Mỹ.
Theo Bộ Kế Hoạch và Tài Chính Hàn Quốc, đầu tư trực tiếp ra nước ngoài của nước này đạt mức cao kỷ lục 10,71 tỷ USD trong 3 tháng đầu năm, tăng 30,2% so với  cùng kỳ năm ngoái.

Đầu tư trực tiếp nước ngoài của Hàn Quốc tiếp tục tăng từ 8,23 tỷ USD trong quý I năm ngoái lên 9,83 tỷ USD trong quý IV năm ngoái.

Hàn Quốc đầu tư vào Mỹ tăng hơn gấp đôi so với một năm trước chủ yếu là đầu tư vào ngành công nghiệp dịch vụ thông tin và truyền thông phát sóng và lĩnh vực bán sỉ và bán lẻ. Đầu tư vào Việt Nam đã tăng 4% chủ yếu là lĩnh vực sản xuất, trong khi đầu tư trực tiếp vào Singapore tăng lên hai con số chủ yếu là ngành bất động sản và cho thuê.

Trong khi đó, Hàn Quốc đầu tư vào Trung Quốc, đối tác thương mại lớn nhất của Hàn Quốc, ghi nhận mức giảm hai con số do giảm đầu tư vào sản xuất.

Đầu tư trực tiếp nước ngoài của Hàn Quốc tăng mạnh trong quý I do ngành bán sỉ và bán lẻ, ngành công nghiệp phát thanh và truyền hình, nhưng nhu cầu đầu tư vào lĩnh vực sản xuất, tài chính và bất động sản giảm trong quý I.

Bộ Kế Hoạch và Tài Chính Hàn Quốc cho rằng đầu tư ở nước ngoài năm nay sẽ mở rộng nhờ kế hoạch của các công ty lớn trong việc tăng cường sáp nhập và mua lại (M&A) và việc mở rộng kinh doanh ra nước ngoài.

Các yếu tố tích cực đã xuất hiện như nền kinh tế ở các nước lớn phục hồi và giá nguyên liệu cao hơn, nhưng Bộ cũng cảnh báo sẽ có những động thái bảo hộ và tăng lãi suất ở các nền kinh tế lớn.

(Theo xinhuanet, Vu - ITPC)

http://news.xinhuanet.com/english/2017-05/18/c_136294665.htm

Tin khác
      1   2   3   4      
 
Đăng ký nhận bản tin
 
 
    Sự kiện mới
 
[ xem tiếp ]