Giới thiệu     Đăng ký nhận bản tin     Câu hỏi thường gặp     Disclaimer     
                   
Bạn đang ở: Xuất khẩu » Tin tức » Tin quốc tế » 2017 » Tháng 07 » Gạo Myanmar với nhu cầu cao từ thị trường nước ngoài và trong nước
Tin tức
Gạo Myanmar với nhu cầu cao từ thị trường nước ngoài và trong nước
Tin ngày :  21/07/2017
Liên đoàn Lúa gạo Myanmar (MRF) cho biết nước này đang phải vật lộn để đáp ứng nhu cầu về gạo do nhu cầu gạo từ người mua nước ngoài, trong khi nhu cầu gạo trong nước hiện cũng cao.
Năm nay, Sri Lanka đã đề nghị mua 500.000 tấn gạo của Myanmar, và MRF cho biết hiện đang trong quá trình ký biên bản ghi nhớ về xuất khẩu gạo.

Một quan chức của MRF cho biết Sri Lanka muốn mua khoảng 500.000 tấn gạo của Myanmar. Nhưng Myanmar không thể đáp ứng được. Vì Philippines cũng đã bỏ thầu để mua gạo của Myanmar. Một số quan chức của Liên đoàn cho biết, năm nay chúng tôi đã bán ra quá nhiều.

Myanmar đã xuất khẩu gần 700.000 tấn gạo đến cuối tháng 6 năm tài chính này, nhờ có nhiều thị trường nước ngoài mới hỏi mua. Theo Bộ Thương mại, khối lượng xuất khẩu đã vượt quá con số năm ngoái.

Myanmar đã thu được hơn 160 triệu USD từ xuất khẩu gạo trong năm nay đến tháng 6, trong khi đó xuất khẩu gạo vượt hơn 71 triệu USD so với cùng kỳ năm ngoái.

(theo Eleven Myanmar – TL, ITPC)

(http://www.elevenmyanmar.com/business/10612)

 

Tin khác
      1   2   3   4      
 
Đăng ký nhận bản tin
 
 
    Sự kiện mới
 
[ xem tiếp ]