Giới thiệu     Đăng ký nhận bản tin     Câu hỏi thường gặp     Disclaimer     
                   
Bạn đang ở: Xuất khẩu » Tin tức » Tin quốc tế » 2017 » Tháng 08 » Campuchia: Tăng trưởng xuất khẩu sang Nhật Bản kém trong 6 tháng đầu năm
Tin tức
Campuchia: Tăng trưởng xuất khẩu sang Nhật Bản kém trong 6 tháng đầu năm
Tin ngày :  09/08/2017
Theo dữ liệu mới từ cơ quan phát triển của Nhật Bản, tăng trưởng xuất khẩu sang Nhật Bản chậm lại trong nửa đầu năm 2017, đánh dấu tốc độ tăng trưởng nửa cuối năm thấp nhất trong gần một thập kỷ.
Theo tổ chức JETRO, xuất khẩu của Campuchia sang Nhật Bản từ tháng 1 đến tháng 6 đạt 591 triệu USD, tăng 4,5% so với cùng kỳ năm 2016.

Tăng trưởng xuất khẩu tăng cùng với làn sóng đầu tư của Nhật Bản vào Campuchia từ năm 2013, tập trung vốn vào các hoạt động sản xuất tại địa phươngcác sản phẩm này dành riêng cho thị trường Nhật Bản và các thị trường quốc tế khác.

Theo số liệu của Hội đồng Phát triển Campuchia (CDC), FDI của Nhật Bản vào Campuchia đã vượt qua con số 822 triệu USD vào năm 2016.

Mey Kalyan, cố vấn cao cấp của Hội đồng kinh tế quốc gia tối cao cho biết, tăng trưởng xuất khẩu sang Nhật Bản chậm hơn có thể do đầu tư thấp từ các nhà sản xuất Nhật Bản. Cho đến nay, xuất khẩu của Campuchia sang Nhật Bản đã tăng nhờ các nhà sản xuất Nhật Bản hoạt động tại Campuchia và sản xuất hàng hoá xuất khẩu trở lại Nhật Bản. Đầu tư của Nhật Bản sang Campuchia vẫn tiếp tục, nhưng đã có sự chuyển hướng từ sản xuất sang đầu tư vào lĩnh vực bán lẻ, nhà hàng và dịch vụ.

Tuy nhiên, chính phủ Campuchia khuyến khích nhiều nhà sản xuất Nhật Bản lắp đặt các dây chuyền sản xuất tại Campuchia.

Thủ tướng Campuchia đã đến Nhật Bản trong chuyến thăm 04 ngày dự kiến ​​sẽ gặp Thủ tướng Nhật Shinzo Abe để ký các văn bản chính thức hoá 02 hiệp định viện trợ.

Một đề xuất khoản viện trợ khoảng 35 triệu USD từ Nhật Bản để thực hiện giai đoạn 4 của dự án chống lũ lụt được tài trợ bởi JICA tại Phnom Penh. Khoản vay kia là khoản vay ưu đãi từ JICA khoảng 209 triệu USD để thực hiện dự án cảng container tại cảng biển chính của Campuchia Sihanoukville.

(Theo Phnompenh Post – NPhuong)

 

Tin khác
      1   2   3   4      
 
Đăng ký nhận bản tin
 
 
    Sự kiện mới
 
[ xem tiếp ]