Giới thiệu     Đăng ký nhận bản tin     Câu hỏi thường gặp     Disclaimer     
                   
Bạn đang ở: Xuất khẩu » Tin tức » Tin quốc tế » 2017 » Tháng 10 » Xuất khẩu tôm Ấn Độ gia tăng trong năm 2017.
Tin tức
Xuất khẩu tôm Ấn Độ gia tăng trong năm 2017.
Tin ngày :  04/10/2017
Trong bối cảnh thương mại thủy sản bất ổn ngày càng gia tăng, Ấn Độ dự kiến ​​sẽ trở thành quốc gia nổi bật vào năm 2017 cùng với Chilê.
Xuất khẩu của Ấn Độ sẽ tăng 41% nhờ thu hoạch tôm chân trắng.

Theo báo cáo của Globefish, đơn vị thuộc Tổ chức của Nông Lương của Liên Hợp Quốc (FAO), trong số các quốc gia xuất khẩu thủy sản chính của thế giới, dự kiến Ấn Độ và Chilê ​​sẽ là những quốc gia sản xuất nổi bật vào năm 2017. Trong trường hợp của Ấn Độ, dự kiến xuất khẩu tôm năm 2017 của Ấn Độ gia tăng, đạt 2,3 tỷ USD, chủ yếu nhờ vụ mùa bội thu tôm chân trắng.

Báo cáo về nhu cầu thủy sản phân tích tình hình thị trường cho đến tháng 6 năm 2017.

Báo cáo đưa ra thời gian trì hoãn đối với các nhà xuất khẩu Ấn Độ vào thời điểm Liên minh châu Âu (EU), thị trường lớn thứ ba, dự tính sẽ hoàn toàn cấm nhập khẩu tôm Ấn Độ do các vấn đề về chất lượng.

Đối với Chilê, sự kết hợp giữa việc hồi phục lượng cá hồi thu hoạch được và mức giá cao đối với các sản phẩm cá hồi tương đương với mức tăng dự kiến ​​là 1,6 tỷ USD, tăng 30% về giá trị xuất khẩu.

Xuất khẩu từ Ecuador chủ yếu bao gồm tôm và cá ngừ, trong khi Peru xuất khẩu bột cá và dầu cá. Na Uy chủ yếu được biết đến với xuất khẩu cá hồi, cá tầng đáy và cá nổi nhỏ. Do xuất khẩu từ ba nước này cũng dự kiến ​​sẽ tăng lên trong năm nay, sự gia tăng đáng kể trong xuất khẩu hàng năm nói chung là hợp lý.

Về phía nhập khẩu, cả thị trường phát triển và đang phát triển đều dự kiến ​​hoạt động tốt trong năm 2017.

Theo báo cáo, dự báo tăng trưởng nhập khẩu đáng kể tại các thị trường mới nổi ở Đông Nam Á, trong khi "ba thị trường lớn" truyền thống bao gồm Hoa Kỳ, EU và Nhật Bản đều nhận thấy nhu cầu thủy sản tăng cao do điều kiện kinh tế được cải thiện.

Do nhu cầu tăng mạnh trên toàn thế giới, một phần đáng kể sản lượng toàn cầu sẽ được xuất khẩu. Giá

trị thương mại thế giới đối với các sản phẩm cá và thủy sản dự kiến ​​tăng khoảng 5,8% đạt 150,9 tỷ USD vào năm 2017.

Theo một báo cáo trước đó của FAO, Ấn Độ đã nổi lên là một quốc gia xuất khẩu tôm lớn nhất thế giới với lượng xuất khẩu 438.500 tấn vào năm 2016, tăng 14,5% so với năm trước. 05 quốc gia xuất khẩu tôm hàng đầu trên thị trường quốc tế năm 2016 là Ấn Độ, Việt Nam, Ecuador, Indonesia và Thái Lan.

(Theo Business Standard – N.Phuong)

Tin khác
      1   2   3   4      
 
Đăng ký nhận bản tin
 
 
    Sự kiện mới
 
[ xem tiếp ]