Giới thiệu     Đăng ký nhận bản tin     Câu hỏi thường gặp     Disclaimer     
                   
Bạn đang ở: Xuất khẩu » Tin tức » Tin quốc tế » 2017 » Tháng 10 » Indonesia có thể được là cửa ngõ vào ASEAN
Tin tức
Indonesia có thể được là cửa ngõ vào ASEAN
Tin ngày :  11/10/2017
Theo Đại sứ Pakistan ở Indonesia Mohammad Aqil Nadeem, Indonesia có thể là cửa ngõ xuất khẩu vào các quốc gia ASEAN dành cho các sản phẩm của Pakistan.
Các quốc gia ASEAN gồm Brunei, Indonesia, Malaysia, Philippine, Singapore, Thái Lan, Việt Nam, Lào, Myanmar và Campuchia. Pakistan và Indonesia đã đạt được Hiệp định Thương mại Ưu đãi (PTA) để xuất khẩu hơn 300 mặt hàng từ Pakistan, trong các lĩnh vực như trái cây, gia cầm, các sản phẩm dùng trong phẫu thuật, thịt, dệt may, dược phẩm và du lịch.

Các sản phẩm dưới nhãn hiệu "Hilal" đang trở nên phổ biến theo thời gian và là lúc nắm lấy cơ hội ở Indonesa và các quốc gia còn lại của ASEAN.

Theo PTA, Pakistan cũng được loại khỏi danh sách các quốc gia yêu cầu phải có visa của Indonesia khi hoạt động xúc tiến xuất khẩu sang Indonesia. Indonesia và các quốc gia ASEAN là những thị trường khổng lồ có tiềm năng lớn đối với các sản phẩm của Pakistan và các doanh nhân Pakistan nên tập trung vào các quốc gia này để thúc đẩy thương mại và xuất khẩu. Indonesia và Pakistan sẽ bổ sung thêm nhiều sản phẩm hưởng mức thuế thấp hơn theo PTA hiện tại. Indonesia với 250 triệu dân là quốc gia Hồi giáo lớn nhất và đem lại khả năng tiếp cận thị trường ASEAN cho Pakistan với giá trị thị trường hơn 2.000 tỷ USD.

(Theo Pakistan Observer – N.Phuong)

Tin khác
      1   2   3   4      
 
Đăng ký nhận bản tin
 
 
    Sự kiện mới
 
[ xem tiếp ]