Giới thiệu     Đăng ký nhận bản tin     Câu hỏi thường gặp     Disclaimer     
                   
Bạn đang ở: Xuất khẩu » Tin tức » Tin quốc tế » 2017 » Tháng 10 » Bangladesh mua gạo Thái Lan và Ấn Độ
Tin tức
Bangladesh mua gạo Thái Lan và Ấn Độ
Tin ngày :  11/10/2017
Bangladesh sẽ nhập khẩu 250.000 tấn gạo từ Thái Lan và Ấn Độ trong các hợp đồng liên chính phủ nhằm hỗ trợ cho các kho dự trữ bị thiếu hụt.
Bangladesh, quốc gia sản xuất gạo lớn thứ 4 trên thế giới, nổi lên như một quốc gia nhập khẩu gạo lớn trong năm nay sau khi lũ lụt tàn phá mùa màng và giá nội địa mức cao.

Bangladesh sẽ mua 150.000 tấn gạo đồ từ Thái Lan với giá 465 USD/tấn và 100.000 tấn khác từ Ấn Độ với giá 455 USD/tấn.

Giá cả đã bao gồm chi phí vận chuyển, bảo hiểm và bốc dỡ hàng.

Bangladesh gần như đã hoàn tất tất cả các thỏa thuận để hoàn thành mục tiêu các nhà thu mua ngũ cốc quốc gia muốn nhập khẩu 1,5 triệu tấn gạo trong năm nay đến tháng 6/2018.

Các vụ thu mua mới nhất từ ​​Thái Lan và Ấn Độ đã được thực hiện sau khi Chính phủ mua 100.000 tấn gạo trắng từ Myanmar.

Các hợp đồng với Thái Lan và Ấn Độ đã kết thúc sau vòng đàm phán thứ 2 với 02 quốc gia xuất khẩu gạo hàng đầu sau khi những nỗ lực ban đầu của Bangladesh đã bị thất bại do giá cao.

Nhu cầu cao từ Bangladesh đã giúp đẩy giá gạo châu Á trong tháng 6 lên mức cao trong nhiều năm qua.

Bangladesh cũng ký thỏa thuận mua 250.000 tấn gạo trắng với giá 453 USD/tấn từ Campuchia, sau khi sớm đạt thỏa thuận rẻ hơn với Việt Nam.

Gạo là thực phẩm quan trọng đối với 160 triệu người Bangladesh.

Trong tháng 8, Bangladesh đã cắt giảm thuế nhập khẩu gạo lần thứ 02 trong 02 tháng. Thuế nhập khẩu thấp hơn đã thúc đẩy việc thu mua của các đại lý tư nhân, với hầu hết các giao dịch đang được thực hiện với Ấn Độ.

Bangladesh sản xuất khoảng 34 triệu tấn gạo hàng năm, nhưng sản lượng được dùng để cung cấp cho người dân. Bangladesh thường yêu cầu nhập khẩu gạo để đối phó với tình trạng thiếu hụt do lũ lụt hoặc hạn hán.

(Theo Bangkok Post – N.Phuong)

Tin khác
      1   2   3   4      
 
Đăng ký nhận bản tin
 
 
    Sự kiện mới
 
[ xem tiếp ]