Giới thiệu     Đăng ký nhận bản tin     Câu hỏi thường gặp     Disclaimer     
                   
Bạn đang ở: Xuất khẩu » Tin tức » Tin quốc tế » 2018 » Tháng 01 » Chính phủ Myanmar thay đổi luật lệ để tăng đầu tư nước ngoài
Tin tức
Chính phủ Myanmar thay đổi luật lệ để tăng đầu tư nước ngoài
Tin ngày :  08/01/2018
Bộ trưởng Bộ Thương mại Myanmar cho biết các nhà đầu tư quốc tế đang quan tâm đến Myanmar, dẫn đầu là các nhà đầu tư từ các nước Asean, cùng với Nhật Bản và Trung Quốc.
Để chuẩn bị thu hút thêm đầu tư quốc tế, chính phủ Myanmar đã thay đổi một số luật lệ nhằm cho phép các ủy ban đầu tư của các tiểu bang và các vùng được phép thu hút các khoản đầu tư trị giá 5 triệu USD hoặc 6 tỷ kyat.

Đồng thời, chính phủ đã mở các văn phòng chi nhánh của Ủy ban Đầu tư Myanmar (MIC) ở các tiểu bang và các vùng.

MIC cho biết hơn 5 triệu USD đầu tư nước ngoài tính đến tuần thứ ba của tháng 12 năm tài chính. Hầu hết là từ Singapore.

Trong 6 tháng đầu năm 2017, các khoản đầu tư đến từ Bangladesh, Brunei, Trung Quốc, Pháp, Đức, Hồng Kông, Ấn Độ, Indonesia, Nhật Bản, Macao, Malaysia, Hàn Quốc, Singapore, Sri Lanka, Thái Lan, Hà Lan, Anh, Hoa Kỳ, Việt Nam, Luxembourg, Samoa, Qatar, Nam Phi, Đài Loan và New Zealand.

MIC cho biết ngành vận tải và viễn thông đứng đầu danh sách đầu tư nước ngoài với 208 triệu USD trong tháng 10 và tháng 11.

Vùng Yangon đứng đầu danh sách các bang và vùng, thu hút đầu tư nước ngoài với trị giá 2,5 tỷ USD. Không có khoản đầu tư nước ngoài nào cho các bang Rakhine, Kayah và Chin.

(theo Eleven Myanmar – TL, ITPC)

(http://www.elevenmyanmar.com/business/13016)

Tin khác
 
Đăng ký nhận bản tin
 
 
    Sự kiện mới
 
[ xem tiếp ]