Giới thiệu     Đăng ký nhận bản tin     Câu hỏi thường gặp     Disclaimer     
                   
Bạn đang ở: Xuất khẩu » Tin tức » Tin quốc tế » 2018 » Tháng 04 » Thị trường Hoa Kỳ mở cửa cho trái cây Việt Nam
Tin tức
Thị trường Hoa Kỳ mở cửa cho trái cây Việt Nam
Tin ngày :  05/04/2018
Sau 10 năm đàm phán, Hoa Kỳ cuối cùng đã mở cửa cho vú sữa của Việt Nam. Khoảng 134 lô vú sữa (230 tấn) đã được vận chuyển đến Hoa Kỳ.
Một trong những người đàm phán, rất hài lòng với kết quả này. Nhưng ông lưu ý rằng chỉ vài tháng đã trôi qua kể từ ngày trái vú sữa của Việt Nam được chấp nhận sang Hoa Kỳ. Trái thanh long, nhãn, xoài, vải và vú sữa cũng được xuất khẩu sang thị trường Hoa Kỳ.

Hoa Kỳ cũng đã mở cửa thị trường cho xoài của Việt Nam. Dự kiến chuyến hàng xoài đầu tiên sẽ được xuất khẩu vào tháng 4 năm 2018.

Ông Nguyễn Đình Tùng, Giám đốc Công ty xuất khẩu trái cây Vina T & T, cho biết nhu cầu vú sữa ở Mỹ cao bất ngờ. Mặc dù lạc quan về thị trường Hoa Kỳ, các nhà xuất khẩu đã được khuyên nên thận trọng khi xuất khẩu sản phẩm sang Mỹ.

Ông Tùng nói rằng các nhà xuất khẩu nên học bài học từ xuất khẩu vải sang Úc. Khi nhu cầu tăng vọt, các doanh nghiệp Việt Nam đã xuất khẩu khối lượng với số lượng lớn, bán vải có chất lượng thấp hơn và đưa ra mức giá thấp hơn. Điều này đã dẫn đến giả định rằng vải của Việt Nam có giá thấp và như thế chất lượng cũng thấp.

(theo Fresh Plaza - TL, ITPC)

(http://www.freshplaza.com/article/192206/US-market-opens-up-to-Vietnamese-fruits)

Tin khác
      1   2   3   4      
 
Đăng ký nhận bản tin
 
 
    Sự kiện mới
 
[ xem tiếp ]