Giới thiệu     Đăng ký nhận bản tin     Câu hỏi thường gặp     Disclaimer     
                   
Bạn đang ở: Xuất khẩu » Tin tức » Tin quốc tế » 2018 » Tháng 04 » Ngân hàng Thế giới nâng dự báo tăng trưởng của Thái Lan năm 2018 lên 4,1%
Tin tức
Ngân hàng Thế giới nâng dự báo tăng trưởng của Thái Lan năm 2018 lên 4,1%
Tin ngày :  11/04/2018
Ngân hàng Thế giới cho biết nền kinh tế Thái Lan có khả năng ​​sẽ tăng trưởng 4,1% trong năm nay, tăng so với 3,6% dự báo hồi tháng 8 năm ngoái do nền kinh tế dần phục hồi.
Ngân hàng Thế giới cho biết trong khi tăng trưởng xuất khẩu nhanh chóng tiếp tục thúc đẩy nền kinh tế lớn thứ hai ở Đông Nam Á thì việc tăng công suất và gia tăng nhập khẩu tư liệu hàng hóa sản xuất cho thấy sớm phục hồi nhu cầu trong nước.

Ông Ulrich Zachau, Giám đốc Ngân hàng Thế giới tại Thái Lan, Malaysia và các đối tác khu vực nói rằng với tốc độ tăng trưởng kinh tế vượt quá 4% trong năm nay, lần đầu tiên kể từ năm 2012, Thái Lan có tiềm năng tăng cường cải cách cơ cấu nhằm nâng cao năng suất và phát triển nhanh hơn trong trung hạn.

Tuy nhiên, tranh chấp thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc vẫn chưa có tác động lớn đến các chuyến hàng của Thái Lan, vì nhu cầu từ các thị trường khác ổn định nên cần phải có sự phục hồi nhu cầu trong nước.

Ông nói rằng tăng trưởng kinh tế trong thời gian từ tháng Giêng đến tháng 3 dự kiến ​​ tốt hơn so với quý trước.

Tháng trước, ngân hàng trung ương của Thái Lan nâng dự báo tăng trưởng kinh tế năm 2018 lên 4,1% so với 3,9% và dự kiến ​​tăng 7% về xuất khẩu, thay vì 4%.

Năm ngoái, nền kinh tế tăng trưởng 3,9%, tốc độ nhanh nhất trong 5 năm, trong khi xuất khẩu tăng gần 10%.

(theo Intell Asia – TL, ITPC)

(http://www.intellasia.net/world-bank-raises-thailand-2018-growth-forecast-to-4-1-pct-660764)

 

Tin khác
      1   2   3   4      
 
Đăng ký nhận bản tin
 
 
    Sự kiện mới
 
[ xem tiếp ]