Giới thiệu     Đăng ký nhận bản tin     Câu hỏi thường gặp     Disclaimer     
                   
Bạn đang ở: Xuất khẩu » Tin tức » Tin quốc tế » 2018 » Tháng 08 » Xuất khẩu gạo Basmati của Ấn Độ giảm 7,2% trong quý 1
Tin tức
Xuất khẩu gạo Basmati của Ấn Độ giảm 7,2% trong quý 1
Tin ngày :  10/08/2018
Dữ liệu của Cơ quan Phát triển Nông nghiệp và Xuất khẩu các sản phẩm lương thực đã được chế biến (Apeda) cho thấy xuất khẩu gạo Basmati của Ấn Độ đã giảm 7,2% xuống còn 1,17 triệu tấn trong giai đoạn từ tháng 4 đến tháng 6, ba tháng đầu năm tài chính, so với cùng kỳ năm trước.

Do các nhà nhập khẩu gạo Iran đã không thanh toán được tiền mua gạo Basmati của Ấn Độ theo thỏa thuận song phương đã ảnh hưởng đến xuất khẩu gạo của Ấn Độ trong quý 6. Chính phủ đã cảnh báo các nhà xuất khẩu tránh giao dịch cá nhân riêng với các nhà nhập khẩu Iran.

Nhiều giao dịch như vậy được thực hiện trên cơ sở cá nhân riêng mà không cần đến các ngân hàng và nhà quản lý. Nguồn thông tin cho biết một số nhà nhập khẩu buôn bán chủ yếu với các nhà xuất khẩu tư nhân Basmati đã bị vỡ nợ trong việc thanh toán gần 5 tỷ Rs.

Theo các nguồn tin thương mại, một số nhà xuất khẩu Ấn Độ đã giao dịch riêng với các nhà nhập khẩu Iran mà không mở Thư tín dụng (L/C), đảm bảo việc nhận tiền từ các nhà nhập khẩu. Theo quan chức Apeda, khoảng một phần ba tỏa thuận mua gạo Basmati của Ấn Độ xuất khẩu sang Iran phải đối mặt với mối đe dọa vỡ nợ.

(theo Commodity Online – TL, ITPC)

(https://www.commodityonline.com/commodity-news/indias-basmati-rice-export-drop-by-72-in-q1/news-now/21969)

Tin khác
      1   2   3   4      
 
Đăng ký nhận bản tin
 
 
    Sự kiện mới
 
[ xem tiếp ]