Giới thiệu     Đăng ký nhận bản tin     Câu hỏi thường gặp     Disclaimer     
                   
Bạn đang ở: Xuất khẩu » Tin tức » Tin quốc tế » 2018 » Tháng 08 » Cảng du lịch quốc tế đầu tiên ở Campuchia 
Tin tức
Cảng du lịch quốc tế đầu tiên ở Campuchia 
Tin ngày :  15/08/2018
Campuchia vào thứ Tư đã khởi công xây dựng cảng du lịch quốc tế đầu tiên ở tỉnh ven biển Kampot.
Bộ trưởng Du lịch Campuchia, Thong Khon cho biết cảng với 4 hecta đang được xây dựng tại xã Chhum Kreal thuộc huyện Tek Chhou với khoản vay 8 triệu USD từ Ngân hàng Phát triển Châu Á. Theo ông, “cảng sẽ cải thiện du lịch trong tỉnh bằng cách kết nối với du khách bằng đường biển từ Thái Lan và Việt Nam"

Svay Sovath, giám đốc văn phòng hành chính của Sở Du lịch Tỉnh Kampot, cho biết đây sẽ là cảng biển đầu tiên được thiết kế đặc biệt cho các tàu du lịch tại Campuchia. Cảng này sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc thu hút nhiều khách du lịch và các nhà đầu tư đến tỉnh ven biển này

Campuchia có đường bờ biển nguyên sơ trải dài theo chiều dài 450 km ở bốn tỉnh phía tây nam của Koh Kong, Preah Sihanouk, Kampot và Kep. Bên cạnh đó, Campuchia có ba di sản thế giới, cụ thể là công viên khảo cổ Angkor ở tỉnh tây bắc Siem Reap, đền Preah Vihear ở tây bắc tỉnh Preah Vihear, và khu khảo cổ Sambor Prei Kuk ở trung tâm tỉnh Kampong Thom.

Du lịch là một trong bốn lĩnh vực hỗ trợ nền kinh tế Campuchia. Năm ngoái, Campuchia đón 5,6 triệu du khách nước ngoài, trong đó có 1,21 triệu khách du lịch Trung Quốc, thu về tổng doanh thu 3,6 tỷ USD.

Campuchia dự kiến sẽ chào đón tới 7 triệu du khách quốc tế với doanh thu dự kiến là 5 tỷ USD vào năm 2020.

(Theo xinhuanet, Vu - ITPC)

http://www.xinhuanet.com/english/2018-08/08/c_137376500.htm

 

Tin khác
      1   2   3   4      
 
Đăng ký nhận bản tin
 
 
    Sự kiện mới
 
[ xem tiếp ]