Giới thiệu     Đăng ký nhận bản tin     Câu hỏi thường gặp     Disclaimer     
                   
Bạn đang ở: Xuất khẩu » Tin tức » Tin quốc tế » 2018 » Tháng 08 » Philippines xuất khẩu chuối vào Nhật Bản tăng trong 5 tháng đầu năm 2018
Tin tức
Philippines xuất khẩu chuối vào Nhật Bản tăng trong 5 tháng đầu năm 2018
Tin ngày :  15/08/2018
Philippines xuất khẩu chuối sang Nhật Bản đạt 679.967 tấn trong 5 tháng đầu năm 2018, tăng 7% so với 634.191 tấn được ghi nhận trong cùng kỳ năm ngoái.
Stephen Antig, giám đốc điều hành Hiệp hội các nhà xuất khẩu và trồng chuối Philippines (PBGEA), cho biết Philippines tiếp tục thống trị tại Nhật Bản với chuối Cavendish chiếm 80% thị phần.

Nhưng ông bày tỏ lo ngại rằng thị phần có thể giảm sau khi nhà xuất khẩu chuối mới bắt đầu lấn vào thị phần của Philippines khi chính phủ Nhật Bản đã giảm thuế suất đối với chuối xuất khẩu vào họ.

Ông Antig hoan nghênh quan hệ đối tác kinh tế Philippines-Nhật Bản (PJEPA), theo đó, các nhà đàm phán thương mại Philippines tuyên bố họ đã ép các đối tác Nhật Bản làm việc để loại bỏ thuế quan.

Các nhà xuất khẩu chuối Philippines phàn nàn rằng Nhật Bản tính thuế suất rất cao - 8% trong mùa hè và tối đa 18% trong mùa đông. Mặt khác, Colombia, Việt Nam và các nước ở Trung Mỹ sẽ không có thuế quan trong ba năm tới.

Chủ tịch Hiệp hội Nông dân và Xuất khẩu chuối Mindanao, Inc. (MBFEAI), Evelyn I. Magno, đã kêu gọi chính phủ làm việc loại bỏ thuế quan đối với chuối khi cạnh tranh với các nước sản xuất chuối khác. Bà cho biết nông dân Philippines sẽ không chỉ phải đối mặt với sâu bệnh mà còn sự cạnh tranh thị trường ở Nhật Bản, thị trường xuất khẩu ổn định nhất của Philippines đối với chuối Cavendish.

Theo một báo cáo của Cơ quan Thống kê Philippine công bố vào ngày 10 tháng 7 năm 2018, Philippine  xuất khẩu chuối tươi trị giá 146,41 triệu USD chiếm 2,5% thị phần trong tổng số hàng hóa xuất khẩu tháng 5 năm 2018.

(Theo mindanews, Vu - ITPC)

http://www.mindanews.com/top-stories/2018/08/banana-exports-to-japan-up-by-7-from-january-to-may-2018/

 

Tin khác
      1   2   3   4      
 
Đăng ký nhận bản tin
 
 
    Sự kiện mới
 
[ xem tiếp ]