Giới thiệu     Đăng ký nhận bản tin     Câu hỏi thường gặp     Disclaimer     
                   
Bạn đang ở: Xuất khẩu » Tin tức » Tin quốc tế » 2018 » Tháng 08 » Doanh nhân Singapore dự định đầu tư vào nuôi trồng thủy sản
Tin tức
Doanh nhân Singapore dự định đầu tư vào nuôi trồng thủy sản
Tin ngày :  16/08/2018
Một nhà đầu tư Singapore đã quyết định thành lập các trang trại nuôi cá ở Campuchia để đáp ứng nhu cầu thủy sản địa phương và quốc tế.
Như một bước khởi đầu, nhà doanh nghiệp Patrick Yap, Giám đốc điều hành của Công ty Lush Food Pte Ltd., đã tổ chức một cuộc họp tuần này với Bộ trưởng Bộ Môi trường Say Sam Al để thảo luận về kế hoạch đầu tư, tờ Khmer Times đưa tin.

Ông nói trong cuộc gặp với Bộ trưởng rằng dự án tập trung vào nuôi trồng thủy sản, đặc biệt là các loại cá quốc gia cũng như các loài đang bị đe dọa tuyệt chủng, sẽ góp phần bảo tồn đa dạng sinh vật trong môi trường sinh thái của đất nước.

Bộ trưởng Sam Al cho biết ông ủng hộ dự án miễn là nó tuân thủ luật pháp quốc gia và quốc tế, đặc biệt là Công ước về buôn bán quốc tế các loài động vật và thực vật hoang dã quý hiếm đang có nguy cơ tuyệt chủng (CITES).

Bộ trưởng cho biết đầu tư mang lại ý nghĩa kinh doanh tốt bởi vì hầu hết người Campuchia ăn cá và chỉ ra rằng dự án sẽ tốt cho nền kinh tế quốc gia và sẽ tạo việc làm.

Hồi tháng Tư, Công ty Nuôi trồng Thủy sản Jin Yu Tang (Campuchia) của Trung Quốc đã công bố kế hoạch đầu tư 100 triệu USD vào các dự án nuôi trồng thủy sản nước ngọt và nước mặn ở các tỉnh Preah Sihanouk và Koh Kong.

Công ty Trung Quốc dự định đầu tư vào các trang trại nuôi cá ở huyện Sre Ambel của tỉnh Koh Kong, với diện tích 240 ha. Tương tự như vậy, các dự án nhân giống và nuôi cá ở biển sâu được lên kế hoạch cho đảo Koh Rong Samloem của tỉnh Sihanouville với diện tích 2.000 ha.

Trong năm 2017, tổng sản lượng khai thác của Campuchia đạt 856 tấn, tăng 6,7% so với năm trước.

(theo Fis – TL, ITPC)

(http://www.fis.com/fis/worldnews/worldnews.asp?monthyear=&day=15&id=98811&l=e&special=&ndb=1%20target=)

Tin khác
      1   2   3   4      
 
Đăng ký nhận bản tin
 
 
    Sự kiện mới
 
[ xem tiếp ]