Giới thiệu     Đăng ký nhận bản tin     Câu hỏi thường gặp     Disclaimer     
                   
Bạn đang ở: Xuất khẩu » Tin tức » Tin quốc tế » 2018 » Tháng 08 » Xuất khẩu bông của Ấn Độ sẽ giảm còn 7 triệu kiện trong năm 2018-19
Tin tức
Xuất khẩu bông của Ấn Độ sẽ giảm còn 7 triệu kiện trong năm 2018-19
Tin ngày :  22/08/2018
Ấn Độ có khả năng xuất khẩu 7 triệu kiện bông trong năm tài chính 2018-19, giảm 30% so với ước tính trước đó, do lượng mưa dồi dào và sâu bướm ăn bông vải có khả năng làm giảm năng suất cây trồng, Hiệp hội Bông của Cơ quan Thương mại Ấn Độ (CAI) cho biết.
Các lô hàng thấp hơn từ nhà sản xuất sợi lớn nhất thế giới trong bối cảnh nhu cầu tăng từ người tiêu dùng hàng đầu Trung Quốc có thể hỗ trợ giá toàn cầu, thứ hai giao dịch gần mức thấp nhất trong hơn bốn tháng.

Ấn Độ cho đến nay đã ký hợp đồng xuất khẩu khoảng 600.000 kiện cho Trung Quốc láng giềng, đã áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với các lô hàng từ nước xuất khẩu hàng đầu Hoa Kỳ.

Ở Gujarat và Maharashtra, lượng mưa thấp hơn bình thường. Một số vùng của hai bang này nhận được lượng mưa ít hơn 22% so với bình thường, theo số liệu của Cục Khí tượng Ấn Độ.

Nông dân Ấn Độ đã áp dụng các giống biến đổi gen được biết đến như bông Bt có khả năng kháng sâu bướm ăn bông vải, nhưng nó không ngăn chặn được sự xâm nhập.

Sâu bướm phá hoại sợi bông và hạt bên trong cây bông, và dẫn đến sản lượng giảm.

(theo Commodity Online TL, ITPC)

(https://www.commodityonline.com/commodity-news/indias-cotton-exports-may-fall-to-7-mn-bales-in-2018-19-cai/news-now/22097)

 

Tin khác
      1   2   3   4      
 
Đăng ký nhận bản tin
 
 
    Sự kiện mới
 
[ xem tiếp ]