Giới thiệu     Đăng ký nhận bản tin     Câu hỏi thường gặp     Disclaimer     
                   
Bạn đang ở: Xuất khẩu » Tin tức » Tin quốc tế » 2018 » Tháng 08 » Philippines: ngành may mặc có thể hồi phục
Tin tức
Philippines: ngành may mặc có thể hồi phục
Tin ngày :  28/08/2018
Bộ Thương mại và Công nghiệp Phillippines (DTI) đang hướng đến ký kết Hiệp định Thương mại Ưu đãi với Thổ Nhĩ Kỳ nhằm giúp khôi phục ngành công nghiệp dệt may Philippines.
Theo ông Ceferino S. Rodolfo, Thứ trưởng Bộ Công Thương Philippines, Philippines đang đánh giá về khả năng đạt Hiệp định Thương mại Ưu đãi được hay không và nhận thấy cơ hội tìm nguồn cung ứng các sản phẩm chiến lược nhất định.

Ông cũng cho biết tiềm năng cho nguồn nguyên liệu thô như bông từ Thổ Nhĩ Kỳ nhằm bổ sung cho các nguồn khác như Trung Quốc, Hàn Quốc, Indonesia và Việt Nam.

Đổi lại, Philippines có thể cung cấp các sản phẩm điện tử, trái cây nhiệt đới và các bộ phận ô tô.

Ngành công nghiệp dệt may và may mặc đã xuất khẩu 3 tỷ USD giá trị hàng hóa trong 15 năm gần đây, nhưng hiện nay chỉ còn hơn 1 tỷ USD.

DTI đang trong quá trình soạn thảo lộ trình 5 năm cho ngành công nghiệp dệt may và da thuộc.

Năm 1970 Philippines là quốc gia xuất khẩu hàng may mặc lớn thứ 6 sang Hoa Kỳ - quốc gia nhập khẩu lớn nhất thế giới.

Năm ngoái, ngành công nghiệp đạt 1,02 tỷ USD giá trị xuất khẩu đến tất cả các điểm đến và dự kiến ​​tăng trưởng 10% trong năm nay do tác động từ chiến tranh thương mại Hoa Kỳ - Trung Quốc.

DTI cũng đang xúc tiến đưa ngành công nghiệp may mặc vào kế hoạch các ưu tiên về đầu tư, cấp cho các công ty thời gian ưu đãi thuế thu nhập từ 4 đến 6 năm. DTI cũng đang đưa hàng may mặc vào Chế độ thuế quan ưu đãi phổ cập (GSP) của Hoa Kỳ.

Chương trình GSP bao gồm tổng cộng 5.057 sản phẩm, tương đương 47,7% trong tổng số 10.600 dòng thuế của Hoa Kỳ. Trong đó, khoảng 3.500 sản phẩm không hạn chế cho các quốc gia đang phát triển hưởng lợi trong khi các quốc gia kém phát triển có thể xuất khẩu thêm 1.500 sản phẩm theo chương trình.

(Theo Business World – N.Phuong)

Tin khác
      1   2   3   4      
 
Đăng ký nhận bản tin
 
 
    Sự kiện mới
 
[ xem tiếp ]