Giới thiệu     Đăng ký nhận bản tin     Câu hỏi thường gặp     Disclaimer     
                   
Bạn đang ở: Xuất khẩu » Tin tức » Tin quốc tế » 2018 » Tháng 08 » Malaysia xuất khẩu sản phẩm halal tăng trong năm nay
Tin tức
Malaysia xuất khẩu sản phẩm halal tăng trong năm nay
Tin ngày :  28/08/2018
Theo giám đốc bộ phận halal Datuk Dr Sirajuddin Suhaimee thuộc Bộ Phát triển Hồi giáo Malaysia (Jakim), Malaysia xuất khẩu các sản phẩm halal sẽ tăng 10% trong năm nay nhờ nhu cầu cao hơn đối với các sản phẩm halal Malaysia. Trong năm 2017, Malaysia xuất khẩu sản phẩm halal đạt 45 tỷ Ringgit Malaysia (RM), tăng 3% so với năm 2016.
Ông Sirajuddin nói với các phóng viên sau khi chứng kiến việc ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Hiệp hội Phát triển Toàn vẹn Halal Đài Loan (Thida) và Serunai Commerce ngày nay, “gần đây, nhu cầu về các sản phẩm halal không chỉ từ các nước Hồi giáo, những các quốc gia không có Hồi giáo cũng đang quan tâm, đặc biệt là từ Trung Quốc, Đài Loan, Hồng Kông và Nhật Bản”

Sự hợp tác này nhằm mục đích cung cấp các hệ thống đào tạo halal, phát triển, chứng nhận và kinh doanh để giúp thúc đẩy nhu cầu và phát triển Halal ở Đài Loan.

Serunai Commerce cũng đã ký một biên bản ghi nhớ với Northport Bhd (Malaysia) để tạo ra một trung tâm, với hệ thống logistics tích hợp, có mục tiêu trở thành một trung tâm halal thương mại toàn cầu.

Serunai Commerce là nhà phát triển dữ liệu halal chung toàn cầu, giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ giao dịch sản phẩm halal của họ với các công ty ở các quốc gia khác. Serunai Commerce cùng với Jakim phát triển ứng dụng "Xác minh Halal" để cho phép người tiêu dùng kiểm tra trạng thái halal của một sản phẩm.

Trong khi đó, ông Sirajuddin cho biết Jakim liên tục có nhu cầu về chứng nhận halal từ các nước Bắc Âu để tìm cách thâm nhập thị trường Trung Đông. Cho đến nay, chứng nhận halal của Jakim được công nhận trên 42 quốc gia, với gần đây nhất là Lithuania và Kazakhstan. Trong hai năm qua, Jakim đã thực hiện nhiều sáng kiến khác nhau để đơn giản hóa đơn xin chứng nhận.

Hiện tại, các ứng dụng chứng nhận halal cho các công ty nước ngoài sẽ mất khoảng ba tháng để được phê duyệt và tối đa 30 ngày đối với các công ty Malaysia.

Theo Bộ trưởng Thương mại và Công nghiệp Quốc tế Darell Leiking, ngành công nghiệp halal phát triển ở mức gần 20%/năm trên toàn cầu, trong đó Malaysia và các nước Ả Rập chiếm phần lớn.

(Theo thesundaily, Vu - ITPC)

http://www.thesundaily.my/news/2018/08/27/jakim-sees-10-halal-exports-growth-year

Tin khác
      1   2   3   4      
 
Đăng ký nhận bản tin
 
 
    Sự kiện mới
 
[ xem tiếp ]