Giới thiệu     Đăng ký nhận bản tin     Câu hỏi thường gặp     Disclaimer     
                   
Bạn đang ở: Xuất khẩu » Tin tức » Tin quốc tế » 2018 » Tháng 09 » Myanmar: Nuôi tôm nước mặn tăng kim ngạch xuất khẩu thủy sản
Tin tức
Myanmar: Nuôi tôm nước mặn tăng kim ngạch xuất khẩu thủy sản
Tin ngày :  06/09/2018
Myanmar dự định mở rộng ngành nuôi tôm nước mặn để tăng thu nhập xuất khẩu thủy sản lên tới 1 tỷ USD trong hai năm tới, theo Lễ ký kết Hiệp định Hợp tác giữa Liên đoàn các Phòng Thương mại và Công nghiệp Myanmar (UMFCCI) và Tập đoàn Tài chính Quốc tế (IFC).
Hnin Oo, Phó Chủ tịch Liên đoàn Ngư nghiệp Myanmar cho biết hiện tại, nước này đã kiếm được khoảng 700 triệu USD từ xuất khẩu các sản phẩm thủy sản. Liên đoàn Ngư nghiệp Myanmar có kế hoạch mở rộng nuôi tôm nước mặn. Nhờ đó, thu nhập xuất khẩu dự kiến ​​sẽ đạt khoảng 1 tỷ USD.

Thu nhập từ xuất khẩu thủy sản ở các nước láng giềng lên tới khoảng 10 tỷ USD. Giống như các nước láng giềng, Myanmar cần tăng thu nhập xuất khẩu thủy sản.

Ông nói thêm rằng các kế hoạch đang được tiến hành để mở rộng các doanh nghiệp sản phẩm thủy sản trong tương lai. Hiện chúng tôi phải nỗ lực để có được 700 triệu USD từ xuất khẩu các sản phẩm thủy sản. Thu nhập từ xuất khẩu thủy sản của Việt Nam đạt khoảng 10 tỷ USD một năm.

Nông dân có thể sử dụng công nghệ và phương pháp nhân giống để nuôi tôm nước mặn. Để có được các vốn đầu tư là một khó khăn lớn. Không thể tăng thu nhập xuất khẩu thủy sản mà không có hỗ trợ tài chính.

Trong một nỗ lực để thúc đẩy khối lượng xuất khẩu thủy sản, Myanmar cần chú ý hơn đến hệ thống nuôi trồng tốt hơn là đánh bắt tự nhiên, theo Cục Thủy sản.

(theo Eleven Myanmar – TL, ITPC)

(http://www.elevenmyanmar.com/business/14905)

 

Tin khác
      1   2   3   4      
 
Đăng ký nhận bản tin
 
 
    Sự kiện mới
 
[ xem tiếp ]