Giới thiệu     Đăng ký nhận bản tin     Câu hỏi thường gặp     Disclaimer     
                   
Bạn đang ở: Xuất khẩu » Tin tức » Tin quốc tế » 2018 » Tháng 09 » Xuất khẩu điều của Ấn Độ, tiêu thụ tăng trưởng trong năm nay
Tin tức
Xuất khẩu điều của Ấn Độ, tiêu thụ tăng trưởng trong năm nay
Tin ngày :  19/09/2018
Xuất khẩu nhân điều đã giảm từ 5 năm qua sau sự cạnh tranh gay gắt từ Việt Nam, có khả năng tăng khoảng 5% trong năm nay, cơ quan xếp hạng tín dụng ICRA cho biết trong một báo cáo.
Trong năm 2012, xuất khẩu của Ấn Độ đạt 1,02 nghìn tấn, chiếm 27% thị phần so với 58% của Việt Nam, cơ quan này cho biết.

Tuy nhiên, kể từ đó thị phần của Ấn Độ bắt đầu giảm và trong khi xuất khẩu điều của Ấn Độ ghi nhận mức giảm nhẹ 3% hàng năm giữa từ năm 2012 và 2017, xuất khẩu từ Việt Nam tăng trưởng 10% hàng năm trong cùng thời kỳ.

Trong năm 2017, thị phần của Ấn Độ chiếm 19% tổng xuất khẩu toàn cầu với 88.000 tấn trong khi Việt Nam chiếm 74%.

Theo báo cáo của IRCA, chi phí sản xuất thấp hơn do được cơ giới hóa nhiều hơn và chi phí lao động rẻ hơn đã giúp các nhà chế biến Việt Nam cạnh tranh hơn trên thị trường toàn cầu.

Chính phủ đã bảo vệ ngành điều trong nước bằng cách đưa ra mức thuế nhập khẩu điều với mức 45%, đã hỗ trợ giá trong nước cao hơn kết quả là các nhà máy chế biến của Ấn Độ ngày càng tăng tập trung vào thị trường trong nước.

Dẫn đầu sản lượng hạt điều thế giới là Việt Nam và Ấn Độ.

Trong khi tiêu thụ, Ấn Độ đã cho thấy tăng trưởng mạnh hơn so với phần còn lại của thế giới và tiếp tục là thị trường lớn nhất về nhân điều, được sử dụng trong kẹo truyền thống và đồ ăn nhẹ.

Mặc dù mức giá cao trong những năm gần đây, nhu cầu nhân điều vẫn tiếp tục xu hướng tăng trưởng trong cả nhu cầu trong nước và toàn cầu dự kiến ​​sẽ tiếp tục tăng. IRCA hy vọng mức tiêu thụ nội địa sẽ tăng 6-8% trong năm nay.

(theo Commodity Online – TL, ITPC)

(https://www.commodityonline.com/commodity-news/indias-cashew-exports-consumption-to-grow-this-year-icra/news-now/22486)

 

Tin khác
      1   2   3   4      
 
Đăng ký nhận bản tin
 
 
    Sự kiện mới
 
[ xem tiếp ]