Giới thiệu     Đăng ký nhận bản tin     Câu hỏi thường gặp     Disclaimer     
                   
Bạn đang ở: Xuất khẩu » Tin tức » Tin quốc tế » 2018 » Tháng 09 » Gạo basmati Ấn Độ có thể đối mặt với sự suy giảm trong xuất khẩu
Tin tức
Gạo basmati Ấn Độ có thể đối mặt với sự suy giảm trong xuất khẩu
Tin ngày :  20/09/2018
Theo thông tin đầu tư và Cơ quan xếp hạng tín dụng (ICRA), một số diễn biến không thuận lợi tại một số điểm xuất khẩu lớn có thể ảnh hưởng đến nhu cầu xuất khẩu gạo basmati của Ấn Độ.
Sau khi gây ấn tượng tăng trưởng lần lượt 23% và 14% trong năm tài chính 2018 và 4 tháng đầu năm 2019, xuất khẩu gạo basmati Ấn Độ đối mặt với triển vọng xuất khẩu không chắc chắn.

Thông số dư lượng thuốc trừ sâu của Liên minh châu Âu (EU) đã dẫn đến giảm đáng kể xuất khẩu sang khu vực này gần 58% về khối lượng và 40% về giá trị trong giai đoạn từ tháng 1 đến tháng 7.

Các nhà xuất khẩu gạo basmati trong nước gần đây đã phải đối mặt với vấn đề thanh toán từ một số nhà nhập khẩu Iran. Ngoài ra, việc áp đặt các biện pháp trừng phạt thương mại của Hoa Kỳ đối với Iran, sẽ có hiệu lực đầy đủ vào tháng 11/2018, có thể cản trở thương mại giữa Ấn Độ và Iran.

Một mối quan ngại khác là của Saudi Arabia theo sau EU bởi việc thắt chặt các thông số dư lượng thuốc trừ sâu. Tuy nhiên, chưa có bất kỳ thông báo chính thức cuối cùng nào về các nguyên tắc này.

(theo Commodity Online – TL, ITPC)

(https://www.commodityonline.com/commodity-news/indian-basmati-rice-may-face-decline-in-export/news-now/22518)

Tin khác
      1   2   3   4      
 
Đăng ký nhận bản tin
 
 
    Sự kiện mới
 
[ xem tiếp ]