Giới thiệu     Đăng ký nhận bản tin     Câu hỏi thường gặp     Disclaimer     
                   
Bạn đang ở: Xuất khẩu » Tin tức » Tin quốc tế » 2018 » Tháng 10 » WTO cắt giảm dự báo tăng trưởng thương mại toàn cầu
Tin tức
WTO cắt giảm dự báo tăng trưởng thương mại toàn cầu
Tin ngày :  02/10/2018
Theo Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO), tăng trưởng thương mại toàn cầu dự kiến ​​sẽ giảm xuống 3,9% vào năm 2018 và tiếp tục xuống 3,7% vào năm 2019 do căng thẳng thương mại ngày càng tăng giữa các nền kinh tế lớn cùng với điều kiện thị trường tín dụng chặt chẽ hơn.
Dự báo mới cho năm 2018 là dưới mức dự báo ước tính hôm 12 tháng 4 của WTO là 4,4% nhưng nằm trong phạm vi tăng trưởng 3,1% đến 5,5% chỉ ra tại thời điểm đó. Tăng trưởng thương mại trong năm 2018 nhiều khả năng nằm trong khoảng từ 3,4% đến 4,4%.

Trong khi tăng trưởng thương mại vẫn mạnh, mức hạ thấp này phản ánh sự căng thẳng cao mà chúng ta đang thấy giữa các đối tác thương mại lớn. Hơn bao giờ hết, điều quan trọng là các chính phủ phải làm việc thông qua sự khác biệt của họ và kiềm chế.

Tuy nhiên, báo cáo không trực tiếp đề cập đến Hoa Kỳ và Trung Quốc đang tham gia vào cuộc chiến thuế quan. Dự báo thương mại được cập nhật dựa trên kỳ vọng tăng trưởng GDP thực tế trên thế giới theo tỷ giá hối đoái thị trường là 3,1% vào năm 2018 và 2,9% vào năm 2019.

WTO cảnh báo rằng các nền kinh tế đang phát triển và đang nổi lên có thể trải qua dòng vốn chảy ra và ảnh hưởng xấu đến tài chính khi các nước phát triển tăng lãi suất, cùng với những hậu quả không tốt cho thương mại.

Các căng thẳng địa chính trị có thể đe dọa nguồn cung cấp tài nguyên và làm đảo lộn các mạng lưới sản xuất ở một số khu vực. Các yếu tố cấu trúc như tái cân bằng nền kinh tế Trung Quốc rời xa đầu tư và tiêu dùng vẫn như hiện nay vì thế có thể cân nhắc lại nhu cầu nhập khẩu do nhập khẩu cho đầu tư cao.

(theo Commodity Online – TL, ITPC)

(https://www.commodityonline.com/commodity-news/wto-cuts-global-trade-growth-forecast/news-now/22645)

 

 

Tin khác
      1   2   3   4      
 
Đăng ký nhận bản tin
 
 
    Sự kiện mới
 
[ xem tiếp ]