Giới thiệu     Đăng ký nhận bản tin     Câu hỏi thường gặp     Disclaimer     
                   
Bạn đang ở: Xuất khẩu » Tin tức » Tin quốc tế » 2018 » Tháng 10 » Môi trường đầu tư của Trung Quốc cải thiện
Tin tức
Môi trường đầu tư của Trung Quốc cải thiện
Tin ngày :  02/10/2018
Trung Quốc sẽ khuyến khích các dự án đầu tư nước ngoài lớn, giảm thuế nhập khẩu và lnới lỏng các thủ tục hải quan để mở rộng việc mở cửa và tạo môi trường đầu tư nước ngoài tốt hơn, được quyết định tại một cuộc họp điều hành Hội đồng Nhà nước chủ trì bởi Thủ tướng Lý Khắc Cường.
Một quy trình nộp đơn trực tuyến sẽ được đưa ra để điều chỉnh đầu tư nước ngoài ở Trung Quốc. Tiêu chí tiếp cận thị trường đã được thống nhất sẽ được áp dụng cho cả đầu tư của Trung Quốc và nước ngoài vào các khu vực nằm ngoài danh sách tiêu cực.

Các khoản đầu tư nước ngoài quy mô lớn đủ điều kiện cho các kế hoạch phát triển dự án lớn sẽ nhận được hỗ trợ về quy trình phê duyệt đất và sử dụng biển, và một quy trình đánh giá nhanh về tác động môi trường và chi phí logistics sẽ được thực hiện.

Trung Quốc sẽ mở thêm nhiều lĩnh vực cho đầu tư nước ngoài, và các lợi ích về thuế sẽ được mở rộng cho một loạt các khoản đầu tư lớn hơn. Cuộc họp cũng kêu gọi tăng cường bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ.

Thủ tướng nói rằng năm nay đánh dấu kỷ niệm 40 năm cải cách và mở cửa ở Trung Quốc. Với tình hình phát triển trong và ngoài nước, điều quan trọng là phải cam kết củng cố việc mở cửa và thu hút đầu tư nước ngoài để giúp thúc đẩy kỳ vọng thị trường.

Đầu tư nước ngoài đạt 86,5 tỷ USD từ tháng 1 đến tháng 8 năm 2018, tăng 6,1% so với cùng kỳ năm ngoái, Bộ Thương mại cho biết.

Bắt đầu từ ngày 1 tháng 11, thuế nhập khẩu trên tổng số 1.585 mặt hàng sẽ được cắt giảm. Thuế suất trung bình cho máy móc và dụng cụ công nghiệp sẽ giảm từ 12,2% xuống còn 8,8%, vải dệt và vật liệu xây dựng từ 11,5% giảm xuống còn 8,4%, giấy và một số sản phẩm dựa trên tài nguyên khác và chủ yếu là hàng chế biến từ 6,6% xuống còn 5,4%. Các khung thuế sẽ được hợp nhất cho hàng hóa giống nhau hoặc thuộc cùng loại.

Việc cắt giảm thuế quan được giới thiệu sẽ giúp giảm gánh nặng thuế của công ty và người tiêu dùng xuống gần 60 tỷ nhân dân tệ và mức thuế nhập khẩu nói chung của Trung Quốc từ 9,8% năm ngoái xuống còn 7,5%.

Cần phải nỗ lực hơn để giải quyết nhanh chóng và hiệu quả thủ tục hải quan. Sẽ được quyết định rõ ràng tại cuộc họp vào ngày 1 tháng 11 về số lượng giấy tờ thông quan được kiểm tra tại cảng sẽ được giảm từ 86 xuống còn 48. Danh sách các khoản phí hành chính tại các cảng sẽ được phát hành trước cuối tháng Mười. Chi phí tuân thủ cho việc nhập khẩu và xuất khẩu container sẽ được giảm trong năm nay.

Ông Cường đã thúc đẩy tại cuộc họp rằng đại tu phí phải được hoàn thành không được trì hoãn nhằm bãi bỏ các khoản phí không hợp lý và cắt giảm chi phí theo đó, Li kêu gọi tại cuộc họp.

Các bộ có thẩm quyền phải phối hợp cùng nhau để tăng cường giám sát và đối xử với các doanh nghiệp trong và ngoài nước công bằng như nhau.

(theo China Daily – TL, ITPC)

(http://www.chinadaily.com.cn/a/201809/27/WS5bac1c8ea310eff30327fae2.html)

Tin khác
      1   2   3   4      
 
Đăng ký nhận bản tin
 
 
    Sự kiện mới
 
[ xem tiếp ]