Giới thiệu     Đăng ký nhận bản tin     Câu hỏi thường gặp     Disclaimer     
                   
Bạn đang ở: Xuất khẩu » Tin tức » Tin quốc tế » 2018 » Tháng 10 » Ấn Độ: nhập khẩu than tăng 6 triệu tấn trong năm 2018
Tin tức
Ấn Độ: nhập khẩu than tăng 6 triệu tấn trong năm 2018
Tin ngày :  16/10/2018
Với trữ lượng tài nguyên thấp hàng chục năm tại các mỏ than của Ấn Độ và hơn một nửa các nhà máy có trữ lượng thấp dưới bảy ngày, thì sự phụ thuộc vào than nhập khẩu đối với một số nhà máy điện sẽ làm tăng lưu lượng nhập khẩu than vào Ấn Độ.
Nhập khẩu than của Ấn Độ dự báo sẽ đạt 164 triệu tấn (MT) so với dự báo trước đó là 158 triệu tấn do trữ lượng thấp ở mức lịch sử và trong bối cảnh nhu cầu công nghiệp tăng của các nhà máy điện.

Giá thị trường giao ngay tại Ấn Độ đối với than và điện, dự kiến ​​sẽ vẫn mạnh trong những tháng tới do sự tăng trưởng liên tục của ngành sản xuất công nghiệp đang đẩy mạnh nhu cầu, trong khi nguồn cung vẫn còn hạn hẹp.

Ông Pralabh Bhargava, chuyên gia phân tích của Wood Mackenzie cho biết, Ấn Độ đã tăng nhập khẩu than đốt trong lò hơi để phát điện từ 158 triệu tấn lên 164 triệu tấn trong năm 2018 với nguy cơ tăng thêm 3 - 4 triệu tấn do trữ lượng than tại các nhà máy điện Ấn Độ và Coal India Limited ở mức thấp lịch sử. Tăng trưởng sản xuất và điều phối than nội địa chỉ có thể đáp ứng một phần nhu cầu than ngày càng tăng, dẫn đến sự phụ thuộc vào nhập khẩu tăng lên. Với ngành điện ngày càng phụ thuộc vào nhập khẩu, Ấn Độ kỳ vọng sự hồi phục nhập khẩu của Ấn Độ sẽ tiếp tục cho đến đầu năm tới.

Sản xuất công nghiệp của Ấn Độ tăng trưởng trung bình hơn 7% trong năm nay. Điều này dẫn đến sự gia tăng sản lượng điện 6% trong giai đoạn từ tháng 1 đến tháng 8/2018, với mức phát điện cao kỷ lục đạt 122 TWh trong tháng 8.

Sản xuất xi măng tăng 16% và sản xuất thép tăng 4% trong cùng kỳ từ tháng 1 đến tháng 8/2018.

(Theo Moneycontrol – N.Phuong)

 

Tin khác
      1   2   3   4      
 
Đăng ký nhận bản tin
 
 
    Sự kiện mới
 
[ xem tiếp ]