Giới thiệu     Đăng ký nhận bản tin     Câu hỏi thường gặp     Disclaimer     
                   
Bạn đang ở: Xuất khẩu » Tin tức » Tin quốc tế » 2018 » Tháng 10 » Trung Quốc bơm 109 tỷ USD vào nền kinh tế trong bối cảnh chiến tranh thương mại với Hoa Kỳ
Tin tức
Trung Quốc bơm 109 tỷ USD vào nền kinh tế trong bối cảnh chiến tranh thương mại với Hoa Kỳ
Tin ngày :  16/10/2018
Trung Quốc đã quyết định cắt giảm tỷ lệ dự trữ bắt buộc (RRR) gần 1% từ ngày 15 tháng 10 và sẽ bơm ròng 109,2 tỷ USD tiền mặt vào hệ thống ngân hàng, ngân hàng trung ương gần đây đã công bố. Quyết định được đưa ra trong bối cảnh cuộc chiến thương mại leo thang với Hoa Kỳ đã gia tăng áp lực lên tăng trưởng trong nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.
Việc cắt giảm này là lần thứ tư của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) trong năm nay và theo cam kết của Bắc Kinh để tăng tốc kế hoạch đầu tư hàng tỷ USD vào các dự án cơ sở hạ tầng khi nền kinh tế có dấu hiệu chậm lại.

Một phần của việc tạo ra khả năng thanh khoản sẽ được sử dụng để trả lại 65 tỷ USD trong điều kiện thuận lợi vay trung hạn sẽ đáo hạn vào ngày 15 tháng 10.

Ngoài ra, một khoản thanh khoản 110 tỷ USD sẽ được đưa vào thị trường để cho vay, PBOC cho biết. Việc cắt giảm RRR sẽ lấp đầy khoảng cách thanh khoản của các ngân hàng và không gây áp lực giảm đối với đồng nhân dân tệ vì chính sách tiền tệ của đất nước không được nới lỏng.

Việc cắt giảm RRR sẽ bao gồm tiền gửi nhân dân tệ của các ngân hàng thương mại lớn, các ngân hàng thương mại cổ phần, các ngân hàng thương mại thành phố, các ngân hàng thương mại nông thôn ở các tỉnh và các ngân hàng nước ngoài.

(theo Fibre2fashion – TL, ITPC)

(https://www.fibre2fashion.com/news/textile-news/china-pumps-109-bn-into-economy-amid-trade-war-with-us-245124-newsdetails.htm)

 

Tin khác
      1   2   3   4      
 
Đăng ký nhận bản tin
 
 
    Sự kiện mới
 
[ xem tiếp ]