Giới thiệu     Đăng ký nhận bản tin     Câu hỏi thường gặp     Disclaimer     
                   
Bạn đang ở: Xuất khẩu » Tin tức » Tin quốc tế » 2018 » Tháng 10 » Tăng sản lượng gạo toàn cầu
Tin tức
Tăng sản lượng gạo toàn cầu
Tin ngày :  19/10/2018
Sản lượng gạo toàn cầu được tăng lên trong tháng này do vụ mùa lớn hơn ở Ấn Độ, một phần được bù đắp do giảm sản lượng ở Ai Cập. Tuy nhiên, sản lượng vẫn được dự báo thấp hơn so với kỷ lục của năm trước.
Tiêu thụ toàn cầu được dự báo tăng nhẹ. Kết thúc cá kho dự trữ tăng từ tháng trước. Giao dịch phần lớn không thay đổi do nhập khẩu cao hơn đối với Philippines chủ yếu được bù đắp bằng nhập khẩu thấp hơn cho Trung Quốc.

Sản lượng và tiêu thụ gạo toàn cầu đều được điều chỉnh giảm nhẹ trong tháng này. Kết thúc các kho dự trự  toàn cầu được nâng lên. Thương mại toàn cầu gần như không thay đổi vì những thay đổi bù đắp.

Trong tháng qua, báo giá của Ấn Độ đã trở nên cạnh tranh hơn với mức 375 USD/tấn do lãi suất mua chậm. Đây là mức báo giá thấp nhất của Ấn Độ trong hơn một năm rưỡi. Báo giá của Thái Lan tiếp tục tăng lên 409 USD/tấn, được hỗ trợ bởi đồng tiền và triển vọng được cải thiện để xuất khẩu khối lượng lớn sang Philippines. Nhu cầu từ các quốc gia Đông Nam Á cũng là yếu tố quan trọng trong việc hỗ trợ báo giá của Việt Nam, hiện ở mức 398 USD/tấn. Báo giá của Pakistan tương đối ổn định ở mức 385 USD/tấn.

(theo Commodity Online – TL, ITPC)

(https://www.commodityonline.com/commodity-news/hike-in-global-rice-production/news-now/22917)

 

Tin khác
      1   2   3   4      
 
Đăng ký nhận bản tin
 
 
    Sự kiện mới
 
[ xem tiếp ]