Giới thiệu     Đăng ký nhận bản tin     Câu hỏi thường gặp     Disclaimer     
                   
Bạn đang ở: Xuất khẩu » Tin tức » Tin quốc tế » 2018 » Tháng 10 » Thái Lan đã bị Việt Nam đánh bại để trở thành nền kinh tế tăng trưởng cao
Tin tức
Thái Lan đã bị Việt Nam đánh bại để trở thành nền kinh tế tăng trưởng cao
Tin ngày :  26/10/2018
Thương mại của Việt Nam với tỷ lệ phần trăm tổng sản phẩm quốc nội (GDP) đạt hơn 200% vào năm 2017, mức cao nhất đối với bất kỳ quốc gia nào có trên 50 triệu người trong bộ dữ liệu của Ngân hàng Thế giới, kể từ năm 1960.
Thông tin được tiết lộ trong một báo cáo của Diễn đàn Kinh tế Thế giới.

Trong số hai quốc gia đông dân nhất thế giới, Việt Nam đã vượt qua Thái Lan chỉ đạt 122%.

Biện pháp này được tính bằng cách cộng giá trị của hàng xuất khẩu và nhập khẩu sau đó chia số liệu theo GDP. Các nền kinh tế có các biện pháp cao và tiên tiến thường giàu và nhỏ. Hồng Kông, Singapore và Luxembourg đều có tỷ lệ trên 300%. Các công ty ở các quốc gia và vùng lãnh thổ này sản xuất ra sản phẩm để xuất khẩu vì thị trường trong nước quá nhỏ để tiêu thụ hết sản lượng của họ.

Theo báo cáo, nền kinh tế toàn cầu hóa đặc biệt của Việt Nam là kết quả của việc tập trung vào xuất khẩu để tăng trưởng kinh tế. Nước này đã mở ra thị trường lao động giá rẻ cho các nhà đầu tư nước ngoài và trở thành một trung tâm sản xuất với chi phí thấp.

Hiện nay, Việt Nam là nước xuất khẩu hàng điện tử và may mặc lớn, với Hoa Kỳ và Trung Quốc là những điểm đến chính cho hàng hóa của mình.

Không giống như ở một số nền kinh tế phát triển nhanh, sự thịnh vượng mới của Việt Nam đã bị phân chia. Tỷ lệ người nghèo cùng cực giảm từ trên 70% vào đầu những năm 1990 xuống khoảng 10% trong năm 2016, theo WEF.

(theo The Nation – TL, ITPC)

(http://www.nationmultimedia.com/detail/asean-plus/30356773)

Tin khác
      1   2   3   4      
 
Đăng ký nhận bản tin
 
 
    Sự kiện mới
 
[ xem tiếp ]