Giới thiệu     Đăng ký nhận bản tin     Câu hỏi thường gặp     Disclaimer     
                   
Bạn đang ở: Xuất khẩu » Tin tức » Tin quốc tế » 2018 » Tháng 11 » Tổng kim ngạch xuất khẩu của Malaysia tăng trong năm 2019
Tin tức
Tổng kim ngạch xuất khẩu của Malaysia tăng trong năm 2019
Tin ngày :  06/11/2018
Theo Bộ Tài chính Malaysia, tổng kim ngạch xuất khẩu của Malaysia ước tính tăng 3,9% trong năm 2019, trong khi nhập khẩu được dự đoán sẽ tăng 4,1%.
Theo Báo cáo kinh tế năm 2019 do Bộ đưa ra, Malaysia xuất khẩu tăng trong năm tới là do nhu cầu liên tục đối với hàng hóa sản xuất cùng với sự phục hồi trong xuất khẩu hàng hóa, trong khi nhập khẩu tăng là do việc tiếp tục xuất khẩu hàng hóa trung gian và hoạt động tái xuất ổn định. Malaysia xuất khẩu được dự kiến tăng 4% do nhu cầu cao hơn, đặc biệt đối với các sản phẩm điện và điện tử; hóa chất và sản phẩm hóa chất; sản phẩm dầu mỏ; sản xuất kim loại; máy móc, thiết bị và phụ tùng; cũng như thiết bị quang học và khoa học.

Các ngành con của sản phẩm điện và điện tử được dự báo sẽ mở rộng 4,4% do hưởng lợi từ việc sử dụng rộng rãi các chất bán dẫn trong ngành công nghiệp ô tô và điện tử tiêu dùng như các thiết bị kết nối và các thiết bị thông minh. Trong khi đó, xuất khẩu các sản phẩm phi điện và điện tử được dự đoán sẽ tăng 3,7% do phù hợp với các hoạt động sản xuất thuận lợi trong khu vực. Nhu cầu dự kiến sẽ vẫn ổn định đối với ngành hóa chất hữu cơ và nhựa ở dạng chính cũng như cho máy móc và các bộ phận.

Đối với các sản phẩm dầu mỏ, Bộ cho biết giá dầu ổn định được dự đoán sẽ hỗ trợ xuất khẩu dầu mỏ tinh chế, trong khi nhu cầu thuận lợi cho kim loại công nghiệp sẽ tiếp tục thúc đẩy xuất khẩu nhôm, đồng và niken. Ngoài ra, nhu cầu cao đối với các sản phẩm công nghệ tiên tiến và tốt cho xuất khẩu thiết bị quang học và khoa học, đặc biệt là đo lường, kiểm soát và dụng cụ y tế.

Bộ cho biết xuất khẩu nông nghiệp được dự báo sẽ phục hồi 5,4%, là do sự phục hồi về giá và nhu cầu dầu cọ thô (CPO) và cao su tự nhiên cao hơn. Nhập khẩu để tái xuất khẩu dự kiến sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ, thúc đẩy bởi việc di dời các trung tâm phân phối của các công ty đa quốc gia vào Malaysia.

Trong năm 2018, tổng nhập khẩu của Malaysia được dự báo sẽ tăng 4% do giảm nhập khẩu hàng hóa trung gian ở mức 4,6%, trong khi tổng xuất khẩu dự kiến sẽ tăng 4,4% do nhu cầu hàng hóa sản xuất tiếp tục tăng.

(Theo theborneopost, Vu - ITPC)

http://www.theborneopost.com/2018/11/03/gross-exports-to-grow-3-0-pct-in-2019/

Tin khác
      7   8   9   10      
 
Đăng ký nhận bản tin
 
 
    Sự kiện mới
 
[ xem tiếp ]