Giới thiệu     Đăng ký nhận bản tin     Câu hỏi thường gặp     Disclaimer     
                   
Bạn đang ở: Xuất khẩu » Tin tức » Tin quốc tế » 2018 » Tháng 11 » Myanmar xuất khẩu gạo sẽ giảm trong năm tài chính này
Tin tức
Myanmar xuất khẩu gạo sẽ giảm trong năm tài chính này
Tin ngày :  13/11/2018
Theo Liên đoàn gạo Myanmar (MRF), do xuất khẩu gạo bất hợp pháp qua cửa khẩu, xuất khẩu gạo dự kiến sẽ giảm trong năm tài chính 2018-2019.
Theo Ye Min Aung, Tổng thư ký Liên đoàn lúa gạo Myanmar (MRF), theo ước tính của chúng tôi, xuất khẩu gạo dự kiến sẽ đạt từ 2 đến 3 triệu tấn trong năm tài chính này. Chúng tôi cần theo dõi tình hình.

Nhờ mở rộng thị trường trong năm 2017-2018, tổng lượng gạo xuất khẩu đạt gần 3,6 triệu tấn, phá kỷ lục 50 năm.

Từ ngày 1 tháng 4 đến ngày 26 tháng 10 năm nay, Myanmar đã kiếm được hơn 430 triệu USD từ xuất khẩu gạo và gạo tấm. Theo MRF, Myanmar xuất khẩu gạo qua biên giới đường bộ đạt hơn 6.731.289,650 tấn trị giá trên 240 triệu USD và qua đường biển đạt hơn 587.555 tấn trị giá 196,941 triệu USD.

Một người xay xát gạo cho biết, Chính phủ Myanmar chính thức cho phép kinh doanh gạo trong nước. Ví dụ, thương mại gạo có thể được thực hiện trong Muse. Nhưng chính phủ không cho phép xuất khẩu gạo sang Trung Quốc qua biên giới Muse. Có tình trạng xuất khẩu gạo bất hợp pháp sang Trung Quốc qua các cửa khẩu. Chúng ta cần tìm cách kiểm soát việc xuất khẩu gạo bất hợp pháp sang Trung Quốc qua các cửa khẩu. Chính phủ nên đặt ra các quy tắc cho việc xuất khẩu gạo chính thức.

Trong một cuộc họp thường xuyên giữa Phó Chủ tịch và các doanh nhân địa phương vào ngày 6 tháng 10, các doanh nhân đã chỉ ra rằng việc thiếu kiểm soát hiệu quả các lô hàng bất hợp pháp gạo sang Trung Quốc có thể ảnh hưởng đến thị trường lúa gạo nội địa và sản xuất phụ phẩm được sử dụng cho chăn nuôi gia cầm, cá và gia súc, dẫn đến giá lúa tăng và việc đình chỉ các nhà máy gạo địa phương.

(Theo elevenmyanmar, Vu - ITPC)

https://elevenmyanmar.com/news/rice-exports-expected-to-decline-this-fy

 

Tin khác
      7   8   9   10      
 
Đăng ký nhận bản tin
 
 
    Sự kiện mới
 
[ xem tiếp ]