Giới thiệu     Đăng ký nhận bản tin     Câu hỏi thường gặp     Disclaimer     
                   
Bạn đang ở: Xuất khẩu » Tin tức » Tin quốc tế » 2018 » Tháng 11 » Hàn Quốc chuyển đầu tư tập trung vào Việt Nam
Tin tức
Hàn Quốc chuyển đầu tư tập trung vào Việt Nam
Tin ngày :  23/11/2018
Yonhap đưa tin hôm thứ Năm rằng các nhà sản xuất Hàn Quốc đã chuyển hướng đầu tư trực tiếp nước ngoài của họ sang Việt Nam từ Trung Quốc nhờ ưu đãi thuế, lao động rẻ hơn và các điều kiện thuận lợi khác.
Yonhap dẫn lời Liên đoàn Công nghiệp Hàn Quốc nói  rằng Việt Nam chiếm 17,7% tổng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài của các công ty sản xuất Hàn Quốc trong năm 2017, tăng mạnh từ 3,7% năm 1990.

Ngược lại, so với con số của Trung Quốc đã giảm xuống còn 27,6% trong năm ngoái từ 44,5% trong những năm 2000. Đặc biệt, các nhà sản xuất vừa và nhỏ của Hàn Quốc đổ xô đến quốc gia Đông Nam Á này để đầu tư trực tiếp, rời khỏi nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.

Báo cáo cho biết sự gia tăng của Việt Nam như là một điểm đến chính cho đầu tư của các nhà sản xuất Hàn Quốc là do những thay đổi về môi trường kinh doanh và chính sách ở cả hai nước.

Một báo cáo khác từ Cơ quan Đầu tư nước ngoài của Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho thấy các nhà đầu tư Hàn Quốc đã bơm hơn 6,5 tỷ USD vào Việt Nam trong 10 tháng qua, chiếm 23,4% tổng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) của quốc gia này.

Tính đến tháng 10 năm 2018, Hàn Quốc giữ vị trí đứng đầu là nguồn FDI hàng đầu của Việt Nam với hơn 7.300 dự án còn hiệu lực với trị giá 62,1 tỷ USD.

(theo Bizhub – TL, ITPC)

(http://bizhub.vn/news/korea-shifts-investment-focus-to-vn_300991.html)

Tin khác
      1   2   3   4      
 
Đăng ký nhận bản tin
 
 
    Sự kiện mới
 
[ xem tiếp ]