Giới thiệu     Đăng ký nhận bản tin     Câu hỏi thường gặp     Disclaimer     
                   
Bạn đang ở: Xuất khẩu » Tin tức » Tin quốc tế » 2018 » Tháng 11 » Giao thương giữa Hàn Quốc, ASEAN tăng trong năm nay
Tin tức
Giao thương giữa Hàn Quốc, ASEAN tăng trong năm nay
Tin ngày :  28/11/2018
Theo nhà tài chính cấp cao, Seoul tìm cách tăng cường quan hệ với khối khu vực 10 thành viên, thương mại hai chiều giữa Hàn Quốc và Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) dự kiến sẽ đạt 160 tỷ USD trong năm nay.
Kim Yong-beom, phó chủ tịch Ủy ban Dịch vụ Tài chính (FSC), đã phát biểu tại một cuộc họp thường niên với các đại sứ đến từ các quốc gia Đông Nam Á và Ấn Độ. Trong 10 tháng đầu năm nay, khối lượng thương mại giữa Hàn Quốc và ASEAN đứng ở mức 132,1 tỷ USD, tăng 7,6% so với cùng kỳ năm trước.

Trong năm nay, thương mại hai chiều giữa Hàn Quốc với ASEAN dự kiến sẽ đạt 160 tỷ USD và số lượng khách đến từ hai bên có khả năng vượt qua 10 triệu khách.

Ông Kim cho biết, các công ty tài chính Hàn Quốc cũng dự kiến sẽ mở rộng hoạt động tại các nước thành viên ASEAN. Số lượng chi nhánh của các công ty tài chính Hàn Quốc tại ASEAN và Ấn Độ đứng ở mức 162 công ty.

Seoul đã tìm kiếm mối quan hệ kinh tế mạnh mẽ hơn với ASEAN theo "Chính sách mới miền Nam của Tổng thống Moon Jae-in" để giảm sự phụ thuộc nặng nề vào Trung Quốc. Hàn Quốc đặt mục tiêu tăng thương mại song phương lên 200 tỷ USD vào năm 2020.

(Theo yna, Vu - ITPC)

https://en.yna.co.kr/view/AEN20181126009100320?section=news

 

Tin khác
      1   2   3   4      
 
Đăng ký nhận bản tin
 
 
    Sự kiện mới
 
[ xem tiếp ]