Giới thiệu     Đăng ký nhận bản tin     Câu hỏi thường gặp     Disclaimer     
                   
Bạn đang ở: Xuất khẩu » Tin tức » Tin quốc tế » 2018 » Tháng 11 » Myanmar xuất khẩu cá, tôm nuôi trồng sang các nước EU bắt đầu từ tháng 12
Tin tức
Myanmar xuất khẩu cá, tôm nuôi trồng sang các nước EU bắt đầu từ tháng 12
Tin ngày :  21/11/2018
Theo Bộ Nông nghiệp, Chăn nuôi và Thủy lợi, Myanmar đã được phép xuất khẩu cá và tôm nuôi trồng sang các nước Liên minh châu Âu bắt đầu từ tháng 12 năm nay.
Theo sự cho phép của EU, 13 nhà máy ở Myanmar có thể xuất khẩu cá, tôm và cua lột nuôi trồng bắt đầu từ ngày 1 tháng 12.

Thet Naing, Phó giám đốc Sở Thủy sản Vùng Yangon cho biết “Chúng tôi có được giá tốt hơn từ các nước EU. Vì chúng tôi có thể thâm nhập vào thị trường cá, các tiêu chuẩn và quy tắc của chúng tôi đã được cải thiện”.

Tại Myanmar, 21 nhà máy chế biến đầu tiên được phép xuất khẩu cá và tôm đánh bắt tự nhiên sang các nước EU trong năm 2010. Nhưng cá và tôm nuôi trồng không được phép vì không có bảo đảm rằng chúng không có dư lượng sinh học.

Do đó, kế hoạch kiểm soát dư lượng sinh học cấp quốc gia đã được đưa ra vào năm 2014 để 41 trang trại từ Thị trấn Twantay của Vùng Yangon và các thị trấn Nyaungdon và Maubin ở Vùng Ayeyawady có thể xuất khẩu sản phẩm sang các nước EU.

Theo Liên đoàn cá của Myanmar, khoảng 30% cá nuôi trồng của Myanmar đã được xuất khẩu sang Ả Rập Saudi, sau đó đã bị đình chỉ.

(theo Eleven Myanmar – TL, ITPC)

(https://elevenmyanmar.com/news/myanmar-to-export-farm-fish-prawns-to-eu-countries-as-of-december)

Tin khác
      7   8   9   10      
 
Đăng ký nhận bản tin
 
 
    Sự kiện mới
 
[ xem tiếp ]