Giới thiệu     Đăng ký nhận bản tin     Câu hỏi thường gặp     Disclaimer     
                   
Bạn đang ở: Xuất khẩu » Tin tức » Tin quốc tế » 2020 » Tháng 5 » Campuchia cho phép nối lại xuất khẩu gạo trắng sau lệnh cấm kéo dài một tháng do Covid-19
Tin tức
Campuchia cho phép nối lại xuất khẩu gạo trắng sau lệnh cấm kéo dài một tháng do Covid-19
Tin ngày :  14/05/2020
Campuchia hôm thứ Tư đã cho phép các công ty tiếp tục xuất khẩu gạo trắng từ tuần tới, sau khi cấm hơn một tháng để đảm bảo an ninh lương thực trong nước trong bối cảnh đại dịch Covid-19.

Việc nối lại được thực hiện theo yêu cầu của Liên đoàn Gạo Campuchia và sau khi quốc gia Đông Nam Á này đã phát hiện không có trường hợp Covid-19 mới nào trong một tháng.

Bộ trưởng Kinh tế và Tài chính Aun Pornmoniroth cho biết theo yêu cầu của Liên đoàn Gạo Campuchia, Chính phủ Hoàng gia đã quyết định cho phép nối lại xuất khẩu gạo trắng dựa trên đơn đặt hàng từ nước ngoài, bắt đầu từ ngày 20 tháng 5 năm 2020 trở đi.

Báo cáo của chính phủ cho biết Campuchia đã xuất khẩu tổng cộng 300.252 tấn gạo trong bốn tháng đầu năm nay, tăng 40,5% so với cùng kỳ năm ngoái.

Trong một tuyên bố khác với Hiệp hội các nhà sản xuất hàng may mặc tại Campuchia, Pornmoniroth cho biết chính phủ khuyến khích các nhà máy sản xuất khẩu trang, vật tư y tế và thiết bị bảo vệ cá nhân cho nhu cầu trong nước và xuất khẩu.

Theo Bộ Y tế, Campuchia cho đến nay đã ghi nhận tổng cộng 122 trường hợp nhiễm Covid-19, với 121 bệnh nhân được chữa khỏi.

(theo Tân Hoa Xã – TL, ITPC)

(http://www.xinhuanet.com/english/2020-05/13/c_139053642.htm)

 

Tin khác
      1   2   3   4      
 
Đăng ký nhận bản tin
 
 
    Sự kiện mới
 
[ xem tiếp ]