Giới thiệu     Đăng ký nhận bản tin     Câu hỏi thường gặp     Disclaimer     
                   
Bạn đang ở: Xuất khẩu » Tin tức » Tin quốc tế » 2020 » Tháng 5 » Úc áp đặt các quy định mới đối với nhập khẩu tôm
Tin tức
Úc áp đặt các quy định mới đối với nhập khẩu tôm
Tin ngày :  20/05/2020
Theo Hiệp hội các nhà sản xuất và xuất khẩu thủy sản Việt Nam (Vasep) cho biết, tôm sú và các sản phẩm tôm sú chưa nấu chín xuất khẩu sang Úc sẽ phải tuân theo các quy định mới của Bộ Nông nghiệp, Nước và Môi trường Úc từ ngày 1 tháng 7.

Các quy định được được quy định nhằm quản lý rủi ro an ninh sinh học liên quan đến Enterocytozoon hepatopenaei (EHP), một loại ký sinh trùng microsporidian ảnh hưởng đến tốc độ tăng trưởng và kích cỡ của tôm sú .

Các yêu cầu nhập khẩu hiện tại liên quan đến EHP đối với các sản phẩm tôm sú được cho là quá lỏng lẻo.

Các sản phẩm tôm sú và tôm sú chưa nấu chín sẽ phải được rút bỏ đường gân đen trên lưng của tôm và được chứng nhận bởi các tổ chức được ủy quyền. Việc rút bỏ đường gân đen trên lưng của tôm sú được coi là phương pháp thiết thực và hiệu quả nhất để giảm lượng EHP có thể tồn tại trong tôm sú bị nhiễm bệnh.

Thủ tục thông quan tại Úc sẽ yêu cầu kiểm tra các sản phẩm để đảm bảo các gói hàng được niêm phong.

Mẫu giấy chứng nhận sức khỏe của Úc đối với tôm sú và thịt tôm sú đã được cập nhật với các tiêu chí mới: Tôm sú chưa nấu chín đã được loại bỏ đường gân đen trên lưng tôm  sú đến ít nhất phân đoạn vỏ cuối cùng của con tôm.

Các thay đổi của việc nhập khẩu này không áp dụng cho các sản phẩm tôm sú đã nấu chín, hoặc các sản phẩm chế biến sâu, cũng như các sản phẩm tôm sú có nguồn gốc từ Úc đã được chế biến tại các cơ sở được Thai Union phê duyệt.

Úc là nước nhập khẩu tôm sú lớn thứ bảy của Việt Nam, chiếm 3,8% tổng giá trị xuất khẩu tôm sú. Năm 2019, Việt Nam đã xuất khẩu tôm sú trị giá hơn 127 triệu USD sang Ú, tăng 10,8% so với năm 2018.

(theo Bizhub – TL, ITPC)

(http://bizhub.vn/news/australia-to-impose-new-regulations-on-prawn-imports_315681.html)

Tin khác
      1   2   3   4      
 
Đăng ký nhận bản tin
 
 
    Sự kiện mới
 
[ xem tiếp ]