Bạn đang ở: Xuất khẩu » Tin tức » Tin quốc tế » 2020 » Tháng 6
Tháng 6

Vị trí thống trị tài chính thế giới của Mỹ đang bị đe dọa (30-06-2020)
  Vai trò thống trị hệ thống tài chính thế giới của Mỹ đang bị lung lay và đối thủ không ai khác chính là Trung Quốc.
Nhật Bản mở cửa trở lại (19-06-2020)
  Nhằm giúp nền kinh tế phồi phục trở lại, chính phủ Nhật Bản động viên toàn dân đi du lịch và tham giá các hoạt động vui chơi giải trí.
Starbucks dừng chạy quảng cáo trên các phương tiện truyền thông xã hội (29-06-2020)
  Ngày 28.6, chuỗi cửa hàng cà phê Starbucks thông báo sẽ dừng chạy quảng cáo trên các phương tiện truyền thông xã hội.
Anh bắt đầu đàm phán với Úc và New Zealand về thỏa thuận thương mại tự do (18-06-2020)
  Úc và New Zealand sắp bắt đầu đàm phán hiệp định thương mại tự do với Vương quốc Anh theo những gì Bộ trưởng Thương mại Úc nói là một tín hiệu tốt về sự hỗ trợ lẫn nhau của chúng tôi đối với thương mại tự do, trong thế giới hậu Covid-19. Vương quốc Anh là đối tác thương mại lớn thứ bảy của Úc.
Trung Quốc có còn là "đại công xưởng" của thế giới? (25-06-2020)
  Nền công nghiệp sản xuất của Trung Quốc không có đối thủ về độ sâu rộng.
Khả năng cạnh tranh của Mỹ - Trung sụt giảm nghiêm trọng (18-06-2020)
  Khả năng cạnh tranh của hai siêu cường Mỹ - Trung sụt giảm nghiêm trọng do chiến tranh thương mại.
Làn sóng bán trị giá hàng tỉ USD sắp tung ra thị trường chứng khoán (25-06-2020)
  Có một làn sóng bán ước tính lên tới hàng tỉ USD sắp tung ra thị trường chứng khoán...
Nhật Bản bơm hơn 1000 tỉ USD cho gói kích thích tăng trưởng kinh tế (18-06-2020)
  Ngân hàng Trung ương Nhật Bản tăng gói hỗ trợ lên tới hơn 1000 tỉ USD trong bối cảnh kinh tế nước này đang khủng hoảng nghiêm trọng.
IMF dự báo GDP toàn cầu giảm gần 5% năm nay (25-06-2020)
  Theo thông tin từ IMF, chính sách giãn cách xã hội vì COVID-19 sẽ khiến GDP Mỹ giảm 8% và Trung Quốc chỉ tăng trưởng 1% năm 2020.
Campuchia muốn tăng xuất khẩu lương thực sang Trung Quốc (17-06-2020)
  Campuchia muốn Trung Quốc có một thỏa thuận trọn gói trái cây trong các cuộc đàm phán liên quan đến các vấn đề vệ sinh và kiểm dịch thực vật để xuất khẩu nông sản sang thị trường Trung Quốc. Tuy nhiên, điều này khó có thể xảy ra.
Giá dầu tăng bất chấp số ca nhiễm COVID-19 mới nhiều kỷ lục (23-06-2020)
  Bất chấp số ca nhiễm COVID-19 mới đã tăng kỷ lục trên toàn cầu, giá dầu đang có dấu hiệu hồi phục, tăng cao.
Số người nghèo đói cùng cực gia tăng vì COVID-19 sẽ kéo dài đến năm 2021 (17-06-2020)
  Bất chấp tăng trưởng kinh tế toàn cầu có thể phục hồi, số người sống trong tình cảnh cực kỳ nghèo khổ không thay đổi sau khi tăng mạnh vào năm nay.
Nông dân Mỹ “khóc ròng” vì ông Trump liên tục “gây chiến” với Trung Quốc (22-06-2020)
  Nông dân Mỹ đối mặt với căng thẳng leo thang của thương chiến Mỹ - Trung.
Covid-19 làm thay đổi thói quen của người tiêu dùng châu Á: Tiền mặt không còn được ưa chuộng, nhiều xu hướng khác cũng xuất hiện (16-06-2020)
  HSBC thấy rằng du lịch, những mặt hàng quá bền và dịch vụ viễn thông sẽ bị ảnh hưởng nhiều hơn so với các mặt hàng nhu yếu phẩm như thực phẩm và quần áo. Nhưng một ngoại lệ là lĩnh vực xa xỉ không bị ảnh hưởng bởi suy thoái kinh tế như các lĩnh vực khác.
Trật tự mới của thế giới thời hậu COVID sẽ ra sao? (22-06-2020)
  Ai đủ khả năng điều hành thế giới lúc này khi nước Mỹ bắt đầu mệt mỏi, còn Trung Quốc tỏ ra nôn nóng với những tính toán riêng?
Đồng USD có thể mất giá khoảng 35% vào năm 2021 (16-06-2020)
  Tờ Bloomberg trích dẫn nhận định của nhiều chuyên gia cho rằng đồng bạc xanh có thể sẽ mất giá khoảng 35% vào năm tới và đánh mất đặc quyền trong vai trò đồng tiền dự trữ chính của thế giới.
Mỹ đối diện nguy cơ "siêu phá sản" (19-06-2020)
  Một tương lai ảm đạm đang chờ thị trường lao động Mỹ khi mà các doanh nghiệp của nước này được cho là đang đối diện nguy cơ "siêu phá sản".
Hậu COVID-19, đâu sẽ là tương lai của ngành ngân hàng? (15-06-2020)
  Tương lai của ngân hàng là kỹ thuật số sau đại dịch COVID-19.
Mỹ đang bế tắc trong thỏa thuận thương mại với Trung Quốc? (19-06-2020)
  Cựu Đại diện Thương mại Mỹ chỉ trích chính quyền Trump thất bại trong việc theo đuổi thỏa thuận thương mại với Trung Quốc.
Thị trường lao động Mỹ có dấu hiệu phục hồi? (12-06-2020)
  Số lượng người Mỹ xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu tiếp tục có xu hướng giảm là chỉ dấu cho thấy thị trường lao động Mỹ có dấu hiệu phục hồi.
      1   2