Giới thiệu     Đăng ký nhận bản tin     Câu hỏi thường gặp     Disclaimer     
                   
Bạn đang ở: Xuất khẩu » Tin tức » Tin quốc tế » 2020 » Tháng 6 » Trung Quốc công bố các biện pháp cải cách tài chính mới
Tin tức
Trung Quốc công bố các biện pháp cải cách tài chính mới
Tin ngày :  02/06/2020
Trung Quốc sẽ đưa ra 11 biện pháp cải cách tài chính trong tương lai gần, Văn phòng ủy ban ổn định và phát triển tài chính thuộc Hội đồng Nhà nước công bố hôm thứ Tư.
Theo thông báo, một cơ chế khuyến khích và kiềm chế được cải thiện sẽ được đưa ra để thúc giục các ngân hàng thương mại cung cấp dịch vụ tài chính cho các doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ hiệu quả hơn. Các ngân hàng sẽ được đánh giá trong các khía cạnh như phân bổ tín dụng, thực hiện các chính sách pháp lý và đổi mới sản phẩm và dịch vụ và được khuyến khích cung cấp giá khác nhau khi cho vay đối với các doanh nghiệp đó.

Cải cách hơn nữa các ngân hàng vừa và nhỏ sẽ được thực hiện, như đẩy nhanh việc bổ sung vốn của các ngân hàng này, huy động vốn thông qua nhiều kênh và kết hợp bổ sung vốn với tối ưu hóa quản trị doanh nghiệp.

Các tổ chức bảo lãnh tài chính của chính phủ ở tất cả các cấp được khuyến khích hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ và nông dân trong nỗ lực chia sẻ rủi ro và giúp doanh nghiệp tiếp tục công việc và vượt qua những khó khăn.

Những nỗ lực sẽ được đẩy mạnh để trừng trị thẳng tay các vi phạm tài chính.

Ngoài ra, các biện pháp điều chỉnh việc đăng ký chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng trên ChiNext và tiếp tục mở ra ngành đánh giá mức độ tín nhiệm, trong số các ngành khác, cũng sẽ được giới thiệu.

Nhận xét về thông báo này, Wen Bin, nhà phân tích trưởng tại Ngân hàng Minsheng Trung Quốc, cho biết việc thực hiện các biện pháp sẽ nâng cao hiệu quả của thị trường vốn, bảo vệ tốt hơn quyền và lợi ích của các nhà đầu tư và duy trì sự ổn định tài chính, để hỗ trợ kinh tế tốt hơn và phục hồi và phát triển xã hội.

(theo China.org – TL, ITPC)

(http://www.china.org.cn/business/2020-05/28/content_76100441.htm)

Tin khác
      1   2   3   4      
 
Đăng ký nhận bản tin
 
 
    Sự kiện mới
 
[ xem tiếp ]