Giới thiệu     Đăng ký nhận bản tin     Câu hỏi thường gặp     Disclaimer     
                   
Bạn đang ở: Xuất khẩu » Tin tức » Tin quốc tế » 2020 » Tháng 6 » FED cam kết giúp Mỹ “vượt qua biến cố”
Tin tức
FED cam kết giúp Mỹ “vượt qua biến cố”
Tin ngày :  11/06/2020
FED đã giảm lãi suất xuống gần 0% và cam kết bơm hàng tỷ USD hỗ trợ các thị trường tài chính, hỗ trợ doanh nghiệp cũng như chính quyền các bang.

 Mới đây, FED vừa đưa ra dự báo về tăng trưởng âm của kinh tế Mỹ trong năm nay; đồng thời cam kết sẽ tiếp tục thực hiện các chương trình hỗ trợ giúp kinh tế Mỹ phục hồi.

Trong thông cáo vừa công bố, Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) nhận định rằng cuộc khủng hoảng dịch bệnh COVID-19 sẽ gây tác động nặng nề lên các hoạt động kinh tế, việc làm và chỉ số lạm phát của Mỹ trong ngắn hạn, đồng thời đặt ra nhiều rủi ro đáng kể cho triển vọng kinh tế Mỹ trong trung hạn.

Trên cơ sở đó, FED đã cập nhật, đưa ra dự báo rằng kinh tế Mỹ sẽ giảm 6,5% trong năm nay. Tỷ lệ thất nghiệp tới tháng 12, theo FED, sẽ giảm xuống còn 9,3% so với mức 13,3% vào tháng 5.

Trước những tác động tiêu cực của dịch COVID-19, hồi tháng 3, FED đã giảm lãi suất xuống gần 0% và cam kết bơm hàng tỷ USD hỗ trợ các thị trường tài chính, hỗ trợ doanh nghiệp cũng như chính quyền các bang, các địa phương của Mỹ.

Trong thông báo mới nhất, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) tuyên bố sẽ tiếp tục giữ nguyên mức lãi suất thấp gần bằng 0 hiện nay và cam kết sẽ duy trì các kế hoạch kích thích kinh tế chưa từng có tiền lệ cho tới khi nào nền kinh tế Mỹ "vượt qua các biến cố gần đây". Điều đó có nghĩa là mức lãi suất thấp gần bằng 0 hiện nay sẽ không tăng trong vài năm tới, ít nhất là trong năm 2021 và thậm chí là năm 2022.

Nguồn : nhipcaudautu

 

Tin khác
      1   2   3   4      
 
Đăng ký nhận bản tin
 
 
    Sự kiện mới
 
[ xem tiếp ]