Giới thiệu     Đăng ký nhận bản tin     Câu hỏi thường gặp     Disclaimer     
                   
Bạn đang ở: Xuất khẩu » Tin tức » Tin quốc tế » 2020 » Tháng 6 » Anh và Nhật Bản nhắm đến thỏa thuận thương mại tự do
Tin tức
Anh và Nhật Bản nhắm đến thỏa thuận thương mại tự do
Tin ngày :  11/06/2020
Anh sẽ bắt đầu đàm phán một thỏa thuận thương mại thời hậu Brexit với Nhật Bản vào thứ Ba, chính phủ cho biết cả hai bên hy vọng sẽ có hiệu lực vào cuối năm nay.

Sau nhiều thập kỷ thực thi chính sách thương mại của mình theo Liên minh châu Âu, Anh đang bắt tay vào đàm phán các thỏa thuận thương mại tự do với các nước trên thế giới, và tháng trước đã tiến hành các cuộc đàm phán chính thức với Hoa Kỳ.

Các giao dịch thương mại thường mất nhiều năm để hoàn thành. Anh cũng hy vọng sẽ đạt được thỏa thuận thương mại với EU vào cuối năm nay.

Các cuộc thảo luận sẽ được tổ chức thông qua hội nghị video và sẽ được khởi động bởi Bộ trưởng Thương mại Anh Liz Truss và Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản Toshimitsu Motegi hôm thứ ba.

Bộ trưởng Truss nói rằnng thỏa thuận này sẽ cung cấp nhiều cơ hội hơn cho các doanh nghiệp và cá nhân trên khắp mọi khu vực và quốc gia của Vương quốc Anh và giúp thúc đẩy nền kinh tế của chúng ta sau những thách thức kinh tế chưa từng có do coronavirus.

Anh cho biết họ nhằm đạt được thỏa thuận xây dựng dựa trên thỏa thuận hiện có của Nhật Bản với EU, tiến xa hơn bằng cách bao gồm các lĩnh vực như thương mại kỹ thuật số.

Nhật Bản là đối tác thương mại ngoài EU lớn thứ tư của Anh năm 2019, với tổng thương mại giữa hai nước là 31,4 tỷ Bảng, theo thống kê của chính phủ.

Cuối cùng, Anh hy vọng sẽ tham gia Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương 11 thành viên (CPTPP) và coi các cuộc đàm phán thương mại với Nhật Bản là một bước tiến tới mục tiêu đó.

Anh cho biết khoảng 100 nhà đàm phán sẽ tham gia về phía Anh, với các cuộc đàm phán do Graham Zebedee, cựu đại sứ Anh tại Cộng hòa Dân chủ Congo, và giám sát bởi Cố vấn đàm phán thương mại của Anh, Crawford Falconer.

(theo The Jarkata Post – TL, ITPC)

(https://www.thejakartapost.com/news/2020/06/09/uk-and-japan-aim-for-free-trade-deal-this-year-as-negotiations-begin.html)

Tin khác
      1   2   3   4      
 
Đăng ký nhận bản tin
 
 
    Sự kiện mới
 
[ xem tiếp ]