Giới thiệu     Đăng ký nhận bản tin     Câu hỏi thường gặp     Disclaimer     
                   
Bạn đang ở: Xuất khẩu » Tin tức » Tin quốc tế » 2020 » Tháng 6 » Trung Quốc cam kết sẽ nỗ lực nhiều hơn để giúp các công ty thương mại nước ngoài
Tin tức
Trung Quốc cam kết sẽ nỗ lực nhiều hơn để giúp các công ty thương mại nước ngoài
Tin ngày :  11/06/2020
Bộ Thương mại Trung Quốc hôm thứ Tư đã cam kết các biện pháp giúp các doanh nghiệp thương mạmi nước ngoài vượt qua khó khăn khi khu vực này phải đối mặt với những thách thức “chưa từng có” do đại dịch coronavirus mới.
Mặc dù cách ly ở một số quốc gia và khu vực, nhưng vẫn cần có thời gian để nhu cầu phục hồi vì có những bất ổn ngày càng tăng trong thương mại toàn cầu, Zhang Li cho biết trong một cuộc họp báo.

Để ổn định thương mại và đầu tư nước ngoài, Trung Quốc đã đưa ra một loạt các biện pháp bao gồm hỗ trợ tài chính và các thủ tục đơn giản hóa.

Chính phủ cũng đã tăng cường tập trung vào việc thúc đẩy các mô hình giao dịch mới như thương mại điện tử xuyên biên giới.

Ngoài việc thành lập 59 khu thí điểm thương mại điện tử xuyên biên giới, Trung Quốc đã phê duyệt 46 khu vực mới và miễn thuế xuất khẩu bán lẻ từ thuế giá trị gia tăng và thuế tiêu thụ ở tất cả các khu vực thí điểm, đồng thời khuyến khích các công ty cùng xây dựng và chia sẻ kho hàng ở nước ngoài.

Bộ thương mại cho biết họ sẽ thực hiện các nỗ lực có mục tiêu để hỗ trợ các nhà xuất khẩu bán hàng hóa của họ tại thị trường nội địa và mở rộng nhập khẩu để thúc đẩy phát triển chất lượng ngoại thương.

Là một phần trong nỗ lực ổn định chuỗi cung ứng và công nghiệp toàn cầu, phiên họp thứ 127 của Hội chợ Xuất Nhập khẩu Trung Quốc, còn được gọi là Hội chợ Canton, sẽ được tổ chức trực tuyến từ ngày 15 đến 24 tháng 6.

(theo China.org.cn – TL, ITPC)

(http://www.china.org.cn/business/2020-06/11/content_76150040.htm)

Tin khác
      1   2   3   4      
 
Đăng ký nhận bản tin
 
 
    Sự kiện mới
 
[ xem tiếp ]