Giới thiệu     Đăng ký nhận bản tin     Câu hỏi thường gặp     Disclaimer     
                   
Bạn đang ở: Xuất khẩu » Tin tức » Tin quốc tế » 2020 » Tháng 6 » Campuchia muốn tăng xuất khẩu lương thực sang Trung Quốc
Tin tức
Campuchia muốn tăng xuất khẩu lương thực sang Trung Quốc
Tin ngày :  17/06/2020
Campuchia muốn Trung Quốc có một thỏa thuận trọn gói trái cây trong các cuộc đàm phán liên quan đến các vấn đề vệ sinh và kiểm dịch thực vật để xuất khẩu nông sản sang thị trường Trung Quốc. Tuy nhiên, điều này khó có thể xảy ra.

Năm ngoái, Bộ Nông nghiệp Campuchia đã công bố danh sách các sản phẩm nông nghiệp như: xoài tươi, tiêu Pailin và thanh long được ưu tiên cho các gói trái cây với chính quyền Trung Quốc. Gói, mà Bộ cho biết sẽ mất một thời gian ngắn hơn so với làm từng sản phẩm một.

Cho đến nay, chuối và xoài tươi đủ tiêu chuẩn về các yêu cầu kiểm dịch thực vật cho thị trường Trung Quốc. Đối với phần còn lại của danh sách trái cây ưu tiên, Tổng cục Giám sát, Kiểm tra và Kiểm dịch Chất lượng Trung Quốc (AQSIQ) đã yêu cầu Campuchia đàm phán từng sản phẩm một, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp Veng Sakhon nói. Ông nói rằng có rất nhiều khoản đầu tư cơ sở hạ tầng ở nước này khi nói đến các điều kiện khử trùng. Nói một cách đơn giản, Khon lưu ý, cần đầu tư nhiều hơn vào các cơ sở như vậy.

Từ giờ trở đi, Campuchia có thể xuất khẩu xoài sang Trung Quốc, nhưng chỉ có Công ty Hyundai Agro Co có thể xuất khẩu vì công ty này đã lắp đặt hệ thống xử lý nhiệt hơi và xử lý nước nóng cần thiết, đảm bảo sâu bệnh trên trái cây bị tiêu diệt và làm sạch. Chưa có công ty nào khác ở Campuchia làm điều này, Bộ trưởng Sakhon lưu ý.

Campuchia và Trung Quốc đã khởi xướng các cuộc đàm phán xoài vào đầu năm 2018. Phải mất gần hai năm để cả hai bên ký thỏa thuận đầu tiên cho quá trình kiểm dịch thực vật. Động thái này đang mở đường cho trái cây xuất ra thị trường. Trái cây khác sẽ được giải quyết tương tự khi muốn xuất khẩu.

(theo Fresh Plaza – TL, ITPC)

(http://www.freshplaza.com/article/9226336/cambodia-wants-to-up-food-exports-to-china/)

 

 

Tin khác
      1   2   3   4      
 
Đăng ký nhận bản tin
 
 
    Sự kiện mới
 
[ xem tiếp ]