Giới thiệu     Đăng ký nhận bản tin     Câu hỏi thường gặp     Disclaimer     
                   
Bạn đang ở: Xuất khẩu » Tin tức » Tin quốc tế » 2020 » Thang 07 » GDP của Bắc Kinh giảm 3,2% trong nửa đầu năm
Tin tức
GDP của Bắc Kinh giảm 3,2% trong nửa đầu năm
Tin ngày :  22/07/2020

Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Bắc Kinh đã giảm 3,2% so với năm ngoái xuống còn 1,62 nghìn tỷ nhân dân tệ (khoảng 232 tỷ USD) trong nửa đầu năm nay, chính quyền địa phương cho biết hôm thứ Hai.

Sự suy giảm đã thu hẹp 3,4 điểm phần trăm so với quý đầu tiên, cho thấy sự phục hồi kinh tế ổn định của thành phố, Pang Jiangqian, phát ngôn viên của cục thống kê thành phố cho biết.

Cô Pang cho biết nền kinh tế của thành phố đã cho thấy sự phục hồi cũng như khả năng phục hồi và sức sống mạnh mẽ, với các lĩnh vực có lợi thế đóng vai trò quan trọng.

Sản lượng giá trị gia tăng của lĩnh vực sản xuất công nghệ cao đã cho thấy ​​mức tăng trưởng 3,2% trong nửa đầu năm so với cùng kỳ năm ngoái, so với mức giảm 4,2% trong quý đầu tiên. Sản lượng của các ngành chiến lược mới nổi đã giảm 1,1%, thu hẹp 9,3 điểm phần trăm so với quý 1.

Đầu tư vào lĩnh vực sản xuất công nghệ cao đã tăng 1,2 lần, trong khi đó lĩnh vực dịch vụ công nghệ cao đã tăng 24% trong sáu tháng đầu năm.

Vì nền kinh tế đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi Covid-19 kể từ đầu năm nay, Bắc Kinh đã thực hiện một loạt các biện pháp để giúp các doanh nghiệp vượt qua khó khăn trong hoạt động kinh doanh.

(theo China.org.cn – TL, ITPC)

Tin khác
      1   2   3   4      
 
Đăng ký nhận bản tin
 
 
    Sự kiện mới
 
[ xem tiếp ]