Bạn đang ở: Xuất khẩu » Tin tức » Tin quốc tế » 2020 » Thang 07 » Thái Lan kêu gọi mở lại các trạm kiểm soát biên giới phía bắc
Thái Lan kêu gọi mở lại các trạm kiểm soát biên giới phía bắc
Tin ngày :  29/07/2020

Chính phủ Thái Lan đã kêu gọi mở lại các trạm kiểm soát biên giới phía bắc để cho phép giao dịch xuyên biên giới giữa Thái Lan và Myanmar tiếp tục từ tháng tới. Pakaimas Vierra, phó chủ tịch Phòng Thương mại tỉnh Chiang Rai, kêu gọi chính quyền nhanh chóng xem xét mở lại các trạm kiểm soát biên giới ở huyện Mae Sai của tỉnh Chiang Rai, Thái Lan ngay trong tháng tới.

Theo Pakaimas Vierra, các giao dịch xuyên biên giới giữa huyện Mae Sai và thị trấn Tachileik ở bang Shan, Myanmar gần như bị đình trệ kể từ khi các trạm kiểm soát biên giới tạm thời đóng cửa vào tháng 3 do các biện pháp chống đại dịch coronavirus của Thái Lan.

Nền kinh tế của tỉnh phía bắc Thái Lan này đã bị ảnh hưởng lớn bởi việc đóng cửa tạm thời các trạm kiểm soát biên giới Mae Sai. Giao dịch hàng hóa qua biên giới này đạt giá trị khoảng 800 triệu baht (25,29 triệu USD) hàng tháng.

(Theo xinhuanet, Vu - ITPC)