Giới thiệu     Đăng ký nhận bản tin     Câu hỏi thường gặp     Disclaimer     
                   
Bạn đang ở: Xuất khẩu » Tin tức » Tin quốc tế » 2020 » THANG 11 » Singapore kêu gọi tăng cường chuỗi cung ứng, duy trì mở cửa thị trường
Tin tức
Singapore kêu gọi tăng cường chuỗi cung ứng, duy trì mở cửa thị trường
Tin ngày :  18/11/2020

Bộ trưởng Công thương Singapore Chan Chun Sing nhấn mạnh cần phải tăng cường các chuỗi cung ứng, duy trì dòng chảy thương mại, thúc đẩy hợp tác để hỗ trợ sự phục hồi kinh tế khu vực.

Phóng viên TTXVN tại Singapore dẫn báo nhật báo The Straits Times (Singapore) số ra ngày 18/11 cho biết tại Hội nghị các bộ trưởng Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) diễn ra trực tuyến dưới sự chủ trì của Malaysia, Bộ trưởng Công thương Singapore Chan Chun Sing nhấn mạnh trong bối cảnh đại dịch COVID-19 hoành hành, điều có ý nghĩa then chốt là các nền kinh tế thành viên cần phải tăng cường các chuỗi cung ứng, duy trì dòng chảy thương mại, thúc đẩy hợp tác để hỗ trợ sự phục hồi kinh tế khu vực.

Cũng phát biểu tại hội nghị này, Bộ trưởng thứ hai phụ trách đối ngoại của Singapore Maliki Osman cho rằng do một số nền kinh tế đang chủ động được nguồn lương thực nên điều cần thiết là APEC cần phải hợp tác chặt chẽ hơn với nhau và giữ cho thương mại lưu thông trong thời kỳ khủng hoảng.

Ông Maliki khẳng định điều này sẽ đảm bảo rằng khu vực châu Á-Thái Bình Dương sẽ có một chuỗi cung ứng lương thực-thực phẩm bền vững, có thể trụ vững trước các cú sốc trong tương lai, một chuỗi cung ứng được củng cố bằng hệ thống thương mại đa phương mở, dựa trên luật lệ.

Bộ trưởng Maliki cũng hối thúc các đối tác hợp tác thúc đẩy quá trình chuyển đổi của nền kinh tế số và đảm bảo rằng tất cả các thành phần của xã hội đều có thể được hưởng lợi từ quá trình chuyển đổi đó.

Ngoài ra, ông Maliki cũng kêu gọi các nền kinh tế thành viên APEC ủng hộ chủ nghĩa đa phương vaccine cũng như sự tiếp cận công bằng, bình đẳng đối với vaccine và phương pháp điều trị COVID-19.

Bộ trưởng Maliki khẳng định: “Có rất nhiều việc chúng ta có thể làm cùng nhau để vượt qua cuộc khủng hoảng toàn cầu này. APEC có thể giúp dẫn dắt tiến trình tiến đi tới một sự phục hồi kinh tế mạnh mẽ và tạo ra một khu vực kiên cường hơn trước các cú sốc trong tương lai để các thế hệ sau này có thể được hưởng lợi từ những nỗ lực của chúng ta ngày hôm nay.”

Sau hội nghị, các bộ trưởng APEC đã đưa ra tuyên bố chung, trong đó nêu rõ: “Chúng ta cam kết hợp tác để tạo điều kiện thuận lợi cho sự di chuyển xuyên biên giới của hàng hóa và dịch vụ thiết yếu, không gây tổn hại tới các nỗ lực nhằm ngăn chặn sự lây lan của virus, thăm dò các cách thức để tạo điều kiện cho người dân đi lại thuận lợi giữa các nền kinh tế.”

Tại hội nghị, các bộ trưởng cũng thảo luận những thách thức mà đại dịch COVID-19 đặt ra cho các nền kinh tế và xã hội. Tuyên bố chung của hội nghị cũng thừa nhận tác động xấu của dịch bệnh đối với các doanh nghiệp nhỏ và như những nhóm đối tượng dễ bị tổn thương như người già, trẻ nhỏ, phụ nữ.../.

Theo TTXVN/Vietnam

Tin khác
      1   2   3   4      
 
Đăng ký nhận bản tin
 
 
    Sự kiện mới
 
[ xem tiếp ]