Giới thiệu     Đăng ký nhận bản tin     Câu hỏi thường gặp     Disclaimer     
                   
Bạn đang ở: Xuất khẩu » Tin tức » Tin quốc tế » 2021 » THANG 01 » Myanmar nhập siêu trong 3 tháng năm tài chính hiện tại
Tin tức
Myanmar nhập siêu trong 3 tháng năm tài chính hiện tại
Tin ngày :  13/01/2021
Theo Bộ Thương mại Myanmar, nước này nhập siêu hơn 230 triệu USD trong 3 tháng qua trong năm tài chính hiện nay, cao hơn 14 triệu USD so với cùng kỳ năm trước.

Từ ngày 1 tháng 10 đến ngày 1 tháng 1 trong năm tài chính 2020-2021, Myanmar xuất khẩu hàng hóa trị giá 3,685 tỷ USD giảm hơn 1,2 tỷ USD và hàng hóa nhập khẩu trị giá trên 3,920 tỷ USD giảm hơn 1 tỷ USD so với cùng kỳ năm tài chính trước.

Do đó, trong 3 tháng năm tài chính hiện tại đã thâm hụt 234,525 triệu USD trong khi cùng kỳ của năm tài chính trước đó chỉ thâm hụt hơn 89,233 triệu USD.

Myanmar đang thực hiện Chiến lược Xuất khẩu Quốc gia để đẩy mạnh xuất khẩu nhưng không thể giảm nhập khẩu các mặt hàng thiết yếu. Ông Than Myint, Bộ trưởng Bộ Thương mại Myanmar, cho biết nỗ lực giảm nhập siêu gặp 1 số khó khăn.

Theo Bộ trưởng, tiêu thụ nội địa cao. Đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ phải nhập khẩu nguyên liệu thô. Ví dụ, chăn nuôi gia súc đang được cải thiện. Vì vậy chúng tôi phải nhập khẩu nguyên liệu thô nhiều để nuôi gà. Khi du lịch cải thiện, xúc xích và cá ngon phải được nhập khẩu. Chúng ta không thể giảm nhập khẩu dầu ăn, dầu diesel, thuốc và mỹ phẩm, v.v.

(Theo elevenmyanmar, Vu - ITPC)

Tin khác
      1   2      
 
Đăng ký nhận bản tin
 
 
    Sự kiện mới
 
[ xem tiếp ]