Giới thiệu     Đăng ký nhận bản tin     Câu hỏi thường gặp     Disclaimer     
                   
Bạn đang ở: Xuất khẩu » Tin tức » Tin trong nước » 2017 » Tháng 03 » Các công ty trà Việt Nam quan tâm đến thị trường Hoa Kỳ
Tin tức
Các công ty trà Việt Nam quan tâm đến thị trường Hoa Kỳ
Tin ngày :  14/03/2017
Các đại diện các vùng trồng trà và các công ty trà ở Việt Nam gần đây đã tham dự hội thảo ở New York để tìm kiếm cơ hội vào thị trường Hoa Kỳ.
Tại hội nghị, các chuyên gia đã nói về lịch sử trồng trà lâu dài của Việt Nam và tiềm năng rất lớn cho sản phẩm trà của Việt Nam tại thị trường Hoa Kỳ. Ông Peter Goggi, Chủ tịch Hiệp hội Trà Hoa Kỳ, cho biết Hoa Kỳ là một thị trường tiềm năng cho Việt Nam, với điều kiện phải đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn cao về chất lượng và an toàn thực phẩm.

Những người tham dự cho biết các nhà sản xuất trà xanh của Việt Nam nên tham gia chuỗi giá trị và sử dụng nhiều công nghệ sản xuất và chế biến để nâng cao chất lượng sản phẩm trà, sẽ đáp ứng được những thị trường khó tính như Hoa Kỳ. Và đề nghị các công ty trà Việt Nam nên xây dựng thương hiệu trà riêng cho mình.

Ngành trà Việt Nam cung cấp việc làm cho khoảng 354.000 nông dân, đóng góp đáng kể vào việc giảm nghèo và phát triển nông thôn. Việt Nam là một trong 7 nước sản xuất trà hàng đầu và là nước xuất khẩu trà lớn thứ năm trên thế giới. Khoảng 124.000 ha đất trồng trà và sản xuất 500.000 tấn trà khô hàng năm.

Một nhóm các doanh nghiệp trà Việt Nam đang thực hiện một chương trình cải tiến khả năng cạnh tranh để thâm nhập vào thị trường Hoa Kỳ do Bộ Ngoại giao Kinh tế Thụy Sỹ tài trợ.

Phát biểu tại hội nghị, Đại sứ Nguyễn Phương Nga, người đứng đầu Phái đoàn thường trực Việt Nam đến Liên hợp quốc, ca ngợi các công ty trà Việt Nam đã giành giải thưởng tại cuộc thi trà quốc tế tại Canada năm ngoái. Bà nói rằng các giải thưởng đã tạo ra một ấn tượng tốt đẹp về ngành trà của Việt Nam trên thị trường quốc tế và sẽ giúp xây dựng thương hiệu quốc gia cho trà của chúng tôi.

(theo Bizhub – TL, ITPC)

(http://bizhub.vn/news/vietnamese-tea-firms-eye-us-market_284749.html)

Tin khác
      1   2   3   4      
 
Đăng ký nhận bản tin
 
 
    Sự kiện mới
 
[ xem tiếp ]