Giới thiệu     Đăng ký nhận bản tin     Câu hỏi thường gặp     Disclaimer     
                   
Bạn đang ở: Xuất khẩu » Tin tức » Tin trong nước » 2017 » Tháng 05 » Hoa Kỳ và Việt Nam muốn tăng cường thương mại nông nghiệp
Tin tức
Hoa Kỳ và Việt Nam muốn tăng cường thương mại nông nghiệp
Tin ngày :  15/05/2017
Các quan chức cao cấp về nông nghiệp của Việt Nam và Hoa Kỳ đã họp tại Hà Nội tuần rồi để thảo luận về việc làm thế nào để đẩy mạnh quan hệ thương mại trong lĩnh vực nông nghiệp giữa hai nước.
Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Trần Thanh Nam mong muốn Hoa Kỳ tạo nhiều điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp Việt Nam hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp để tăng cường thương mại với Hoa Kỳ.

Việt Nam hy vọng USDA sẽ sớm công nhận các thủ tục liên quan đến xuất khẩu xoài và vú sữa của Việt Nam sang Hoa Kỳ, cũng như hỗ trợ kỹ thuật và các dự án nông nghiệp hữu cơ, bao gồm cả khóa đào tạo về chứng nhận sản phẩm hữu cơ cho các chuyên gia Việt Nam.

Ngoài ra, Thứ trưởng Thanh Nam đã yêu cầu Hoa Kỳ chuyển giao chương trình thanh tra về kiểm dịch thực vật cho Việt Nam trong khi tiếp tục hỗ trợ kiểm tra lượng hóa chất bảo vệ thực vật trong các sản phẩm xuất khẩu sang Hoa Kỳ.

(theo Fresh Plaza – TL, ITPC)

(http://www.freshplaza.com/article/175379/US-and-Vietnam-officials-seek-to-increase-ag-trade)

Tin khác
      1   2   3   4      
 
Đăng ký nhận bản tin
 
 
    Sự kiện mới
 
[ xem tiếp ]