Giới thiệu     Đăng ký nhận bản tin     Câu hỏi thường gặp     Disclaimer     
                   
Bạn đang ở: Xuất khẩu » Tin tức » Tin trong nước » 2017 » Tháng 05 » Công ty sữa Việt Nam đầu tiên được chấp thuận cho xuất khẩu sang Trung Quốc
Tin tức
Công ty sữa Việt Nam đầu tiên được chấp thuận cho xuất khẩu sang Trung Quốc
Tin ngày :  18/05/2017
Công ty sữa lớn nhất của Việt Nam Vinamilk đã được phép để chính thức xuất khẩu các sản phẩm sữa của công ty sang Trung Quốc.
Phát ngôn viên của Vinamilk đã cho biết trong chuyến thăm Trung Quốc của Chủ tịch Việt Nam, công ty đã ký biên bản ghi nhớ với các công ty Trung Quốc để cung cấp sản phẩm cho thị trường lân cận.

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hoài Trung cho biết với các phương tiện truyền thông trong nước vào đầu tuần này là các thoả thuận tạo điều kiện thuận lợi cho việc nhập khẩu các sản phẩm nông nghiệp của Việt Nam, bao gồm cả sữa, là thành quả quan trọng của chuyến thăm Trung Quốc của Chủ tịch Trần Đại Quang tới Trung Quốc từ ngày 11 đến ngày 15 tháng 5.

Đại diện bộ phận đối ngoại của Vinamilk cho biết công ty háo hức phục vụ khách hàng Trung Quốc bằng những sản phẩm tốt nhất của công ty.

Với sự tiếp cận của Vinamilk, Tổng thư ký Hiệp hội Sữa Việt Nam, Vũ Ngọc Quỳnh lạc quan rằng nhiều doanh nghiệp có thể đạt được thành công tương tự.

Ông Quỳnh nói rằng bây giờ cánh cửa được chờ đợi từ lâu đã mở ra, đó là thời gian để các doanh nghiệp trong nước phấn đấu đạt tiêu chuẩn thị trường Trung Quốc.

Vinamilk là công ty sữa số 1 của Việt Nam và là một trong 50 công ty sữa lớn nhất thế giới về doanh thu. Năm 2016, kim ngạch xuất khẩu của Vinamilk ở mức 258 triệu USD.

(theo Tân Hoa Xã – TL, ITPC)

(http://news.xinhuanet.com/english/2017-05/17/c_136291611.htm)

Tin khác
      1   2   3   4      
 
Đăng ký nhận bản tin
 
 
    Sự kiện mới
 
[ xem tiếp ]