Giới thiệu     Đăng ký nhận bản tin     Câu hỏi thường gặp     Disclaimer     
                   
Bạn đang ở: Xuất khẩu » Tin tức » Tin trong nước » 2017 » Tháng 08 » Vinamilk hy vọng mở rộng đầu tư vào Lào
Tin tức
Vinamilk hy vọng mở rộng đầu tư vào Lào
Tin ngày :  09/08/2017
Viếng thăm nhà máy Vinamilk, đoàn các quan chức Lào đã bày tỏ hy vọng rằng Công ty CP Sữa Việt Nam (Vinamilk) sẽ xem xét tìm kiếm cơ hội để mở rộng đầu tư và xuất khẩu sang Lào.
Đồng chí Kikeo Khaykhamphithune - Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên huấn trung ương, Chủ tịch Hội đồng Khoa học Xã hội Lào bày tỏ hy vọng trong chuyến thăm Công ty CP Sữa Việt Nam (Vinamilk) tại tỉnh Bình Dương gần đây.

Giám đốc điều hành Vinamilk, Bùi Thị Hương đã giới thiệu với đoàn về hoạt động kinh doanh của công ty, bao gồm xuất khẩu.

Nằm trên diện tích đất 20ha tại khu công nghiệp Mỹ Phước 2, Mega của Vinamilk là nhà máy sản xuất sữa lớn nhất trong cả nước. Với tổng kinh phí 2.400 tỷ đồng (104,3 triệu USD), giai đoạn đầu có công suất thiết kế 1,2 triệu lít/ngày. Con số này sẽ tăng gấp đôi lên 2,4 triệu lít/ngày trong giai đoạn hai.

Với dây chuyền sản xuất tự động và khép kín, quy trình sản xuất của nhà máy đáp ứng các tiêu chuẩn GMP và các tiêu chuẩn quốc tế nghiêm ngặt về chất lượng vệ sinh và bảo vệ môi trường.

Vinamilk hiện có 13 trang trại trên khắp cả nước cùng với việc bò được nhập khẩu từ Úc, Mỹ và New Zealand, là nước đầu tiên ở Đông Nam Á đáp ứng các quy trình GAP.

Trang trại bò sữa hữu cơ tại thành phố Tây Nguyên Đà Lạt, đã khánh thành vào tháng 3 năm 2017, là nhà máy đầu tiên tại Việt Nam đáp ứng các tiêu chuẩn hữu cơ của Châu Âu do Hiệp hội Kiểm soát Hà Lan cấp.

Hiện tại, Vinamilk có hơn 120.000 con bò, sản xuất khoảng 750 tấn sữa nguyên liệu cho 3 triệu ly sữa mỗi ngày.

Công ty có kế hoạch tăng đàn bò lên 160.000 con trong năm 2017 và 200.000 con vào năm 2020. Sản lượng sữa tươi hàng ngày ước đạt 1.500 lên 1.800 tấn trong ba năm tới.

Công ty cũng đã xây dựng một nhà máy sữa ở Campuchia và nắm giữ 22,8% cổ phần tại Miraka Ltd của New Zealand và 100% cổ phần tại Driftwood của Hoa Kỳ. Công ty cũng mở một chi nhánh tại Ba Lan để phục vụ như là một cửa ngõ vào châu Âu.

(theo Intell Asia – TL, ITPC)

(http://www.intellasia.net/vinamilk-hoped-to-expand-investment-in-laos-613566)

Tin khác
      1   2   3   4      
 
Đăng ký nhận bản tin
 
 
    Sự kiện mới
 
[ xem tiếp ]