Giới thiệu     Đăng ký nhận bản tin     Câu hỏi thường gặp     Disclaimer     
                   
Bạn đang ở: Xuất khẩu » Tin tức » Tin trong nước » 2017 » Tháng 11 » Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 thách thức đối với công nhân Việt Nam
Tin tức
Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 thách thức đối với công nhân Việt Nam
Tin ngày :  09/11/2017
Theo các chuyên gia ngành công nghiệp Việt Nam, các doanh nghiệp nhà nước và các doanh nghiệp địa phương nên quan tâm đến việc đào tạo công nhân cho cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 (Công nghiệp 4.0), công nghiệp 4.0 có thể sẽ thay thế con người trên dây chuyền sản xuất bằng máy móc nhằm nâng cao năng suất, giảm nhân công và chi phí hành chính để tránh lãng phí.
Ngành công nghiệp dệt may và may mặc Việt Nam đang sử dụng nhiều lao động với kỹ năng cơ bản, và do đó ngành công nghiệp sẽ bị ảnh hưởng lớn bởi công nghiệp 4.0.

Với công nghiệp 4.0, người lao động ở tất cả các quốc gia phải đối mặt với thách thức khó khăn. Nhiều doanh nghiệp Việt Nam đã bắt đầu đầu tư vào tự động hóa, sa thải hàng trăm công nhân và khoảng 86% người lao động trong ngành may mặc và giày dép của cả nước sẽ bị mất việc trong 15 năm tới.

Theo ông Nguyễn Đức Thuận, Chủ tịch Hiệp hội Da giày Việt Nam, ngành giày dép Việt Nam cũng đang phải đối mặt với tình trạng tương tự.

Các trường đại học và các viện nghiên cứu cũng sẽ phải sửa đổi lại chương trình giảng dạy để nâng cao kỹ năng và cập nhật kiến ​​thức.

(Theo Fibre2Fashion – N.Phuong)

Tin khác
      1   2   3   4      
 
Đăng ký nhận bản tin
 
 
    Sự kiện mới
 
[ xem tiếp ]