Giới thiệu     Đăng ký nhận bản tin     Câu hỏi thường gặp     Disclaimer     
                   
Bạn đang ở: Xuất khẩu » Tin tức » Tin trong nước » 2017 » Tháng 10 » CJ Korea Express mua lại công ty con của công ty logistics lớn nhất Việt Nam
Tin tức
CJ Korea Express mua lại công ty con của công ty logistics lớn nhất Việt Nam
Tin ngày :  11/10/2017
Ngày 09/10, truyền thông Việt Nam đưa tin CJ Korea Express đã ký hợp đồng với Gemadept Logistics để tiếp quản phần lớn cổ phần của Gemadept Shipping. Quy mô của hợp đồng ước tính đạt 120 triệu USD.
Gemadept Logistics là công ty con của Gemadept, đây là công ty logistics lớn nhất tại Việt Nam, và Gemadept Shipping là công ty con của Gemadept Logistics. Gemadept được thành lập vào năm 1990 và được niêm yết trên Sở Giao dịch Chứng khoán Tp.HCM năm 2002. Công ty đã đạt doanh thu 162 triệu USD và 20 triệu USD lợi nhuận ròng trước thuế năm 2016.

Hợp đồng này dự kiến ​​sẽ cho phép mạng lưới logistics của CJ Korea Express bao phủ toàn bộ khu vực Đông Nam Á. Gemadept có cơ sở hạ tầng hậu cần không chỉ ở Việt Nam mà còn ở Lào, Campuchia, v.v Các hoạt động kinh doanh của CJ Korea Express ở Đông Nam Á có khả năng sẽ tăng tốc nhờ vào hợp đồng này.

Mục tiêu của CJ Korea Express trở thành 01 trong 05 công ty logistics hàng đầu thế giới vào năm 2020. Tháng 4/2017, công ty này đã mua lại Darcl Logistics ở Ấn Độ và Ibrakom tại UAE. Theo các nguồn tin từ ngành công nghiệp, dự kiến một khi quá trình tiếp quản ở Việt Nam hoàn tất, CJ Korea Express có thể ​​sẽ xếp ngang với Nippon Express, công ty hậu cần lớn nhất châu Á.

(Theo Business Korea – N.Phuong)

Tin khác
      1   2   3   4      
 
Đăng ký nhận bản tin
 
 
    Sự kiện mới
 
[ xem tiếp ]