Giới thiệu     Đăng ký nhận bản tin     Câu hỏi thường gặp     Disclaimer     
                   
Bạn đang ở: Xuất khẩu » Tin tức » Tin trong nước » 2017 » Tháng 10 » Táo Ý đến gần hơn với Đài Loan và Việt Nam
Tin tức
Táo Ý đến gần hơn với Đài Loan và Việt Nam
Tin ngày :  11/10/2017
Sau chuyến tham quan tới các cơ sở xuất khẩu tại các vùng chuyên sản xuất táo của Ý của hai đội kiểm tra đến từ Việt Nam và Đài Loan, ngành công nghiệp táo của Ý dần tiếp cận thương mại với thị trường Đài Loan và Việt Nam trong thời gian tới vào vụ mùa tiếp theo,.
Trong tuần đầu tiên của tháng 10, 02 đại diện của đội thanh tra kiểm dịch thực vật Đài Loan đã đến thăm Rivoira Giovanni & Figli, cũng như 02 nhà xuất khẩu ở Trentino-South Tyrol, VI.P Val Venosta và Melinda.

Với sự hỗ trợ của Tổ chức táo Ý Assomela và cơ quan CSO của Ý có trụ sở tại Ferrara, cũng như chính quyền khu vực và chính phủ, nhóm thương mại ICE và các dịch vụ kiểm dịch động thực vật địa phương, các quan chức đã có thể tiến gần tới việc xây dựng một quy trình song phương dỡ bỏ các rào cản phi quan thuế đối với thương mại táo Ý ở Đài Loan.

Trong khi đó, những tiến trình tương tự đang được thực hiện đối với các nhà xuất khẩu táo muốn bán sản phẩm tại Việt Nam, sau chuyến công tác kiểm tra tương tự của các quan chức Việt Nam vào ngày 18/9 – 22/9/2017.

Đoàn Việt Nam cũng đã đến thăm Rivoira ở Piedmont, Salvi Unacoa ở Emilia-Romagna và Vog ở Nam Tyrol. Các nhân viên kiểm tra đã đến tham quan các công ty táo của Ý, cảm nhận bằng đôi bàn tay từ cánh đồng đến nhà đóng gói, mô hình sản xuất - một trong những mô hình sản xuất tốt nhất trên thế giới và một trong những nhà cung cấp táo chất lượng đảm bảo tôn trọng các điều kiện về yêu cầu tiếp cận thị trường của Đài Loan.

Trong khi đó, khi đến táo Ý đến Việt Nam, thì cần chú ý rằng gần đây trái táo Pháp và Ba Lan đã tiếp cận được thị trường Việt Nam – thị trường nhập khẩu truyền thống và bị chiếm lĩnh bởi táo Trung Quốc .

Người Việt Nam đang quan sát trái táo từ EC, trong trường hợp này Ý mang lại những lợi ích đáng kể; sự khác biệt về việc đa dạng trong cung cấp so với đối thủ cạnh tranh và chất lượng sản phẩm của Ý là những yếu tố cơ bản đóng vai trò quan trọng đối với việc xuất khẩu táo sang Việt Nam và các nước Đông Nam Âu khác.

Đối với Việt Nam, việc tiếp cận được với táo Ý có thể sẽ mở cửa cho quả kiwi và lê.

Hoạt động hiện nay về táo của Ý quan trọng như là một điểm khởi đầu để đẩy nhanh quá trình đàm phán cho việc nhập khẩu các sản phẩm khác vào Việt Nam.

(Theo Fruitnet – N.Phuong)

Tin khác
      1   2   3   4      
 
Đăng ký nhận bản tin
 
 
    Sự kiện mới
 
[ xem tiếp ]