Giới thiệu     Đăng ký nhận bản tin     Câu hỏi thường gặp     Disclaimer     
                   
Bạn đang ở: Xuất khẩu » Tin tức » Tin trong nước » 2018 » Tháng 01 » Thất thoát sau thu hoạch của Việt Nam gây trở ngại xuất khẩu
Tin tức
Thất thoát sau thu hoạch của Việt Nam gây trở ngại xuất khẩu
Tin ngày :  30/01/2018
Do Việt Nam hiện nay không có công nghệ sau thu hoạch hoặc máy móc nên tổn thất sau thu hoạch là rất lớn. Những thiệt hại này không chỉ liên quan đến số lượng vụ thu hoạch bị thiệt hại, mà còn giảm chất lượng và tiếp cận thị trường quốc tế.
Khoảng 70% rau quả xuất khẩu của Việt Nam sang Trung Quốc, phần lớn là tươi và chưa chế biến. Rất ít loại trái cây và rau quả xuất khẩu của Việt Nam đến Hàn Quốc, Nhật Bản, Hoa Kỳ hay Liên minh châu Âu vì những hạn chế của Việt Nam trong việc lưu trữ và xử lý sau thu hoạch.

Theo Tổ chức Nông Lương của Liên hợp quốc (FAO), tổn thất sau thu hoạch của Việt Nam chiếm 10% đối với sản lượng gạo, 10-20% sản lượng củ và 10-30% sản lượng trái cây và rau quả.

Một bài báo của vietnamnews.vn giải thích tại vùng đồng bằng sông Cửu Long - vựa gạo lớn của Việt Nam, thiệt hại sau thu hoạch là hơn 3 nghìn tỷ đồng/năm (132 triệu USD/năm), hay 10-12% tổng sản lượng gạo.

(theo Fresh Plaza - TL, ITPC)

(http://www.freshplaza.com/article/188642/Vietnam-post-harvest-losses-hinder-export)

Tin khác
      1   2   3      
 
Đăng ký nhận bản tin
 
 
    Sự kiện mới
 
[ xem tiếp ]